Khám phá

Clip: Hú hồn tình huống sư tử tự mở cửa, định nhảy vào xe của khách du lịch

Mặc dù tỷ lệ sư tử tấn công con người tương đối thấp ở châu Phi, tuy nhiên ai mà biết điều gì có thể xảy ra khi một con sư tử có năng lực tự mở cửa xe ô tô tiếp xúc gần với con người?

Thế giới liệu có tồn tại kiếp luân hồi: Bí ẩn cặp song sinh chào đời với loạt ký ức và thói quen hệt hai người chị đã mất / Ngôi chùa bằng gỗ cao nhất thế giới: Không cần bất kỳ chiếc đinh nào, vẫn đứng vững qua động đất, thiên tai!

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dù đã được nuôi nhốt, huấn luyện trong các vườn bách thú hay các khu bảo tồn, các loài mãnh thú như sư tử, hổ, báo, cá sấu... vẫn luôn ẩn chứa trong người chúng bản năng hoang dã và chỉ cần có cơ hội bộc phát sẽ tạo ra những nguy hiểm tiềm tàng.

Nhiều vụ tai nạn thương tâm trên thế giới đã được ghi nhận, gây nên bởi sự bất cẩn của du khách khi đến thăm các loài động vật ăn thịt.

Trong một đoạn clip được anh Susanta Nanda, nhân viên Sở Lâm nghiệp Ấn Độ đăng tải trên trang cá nhân twitter của mình, đã cho chúng ta một bài học "hú hồn" về tính cẩn thận khi đi thăm quan các khu bảo tồn động vật hoang dã.

Xem đoạn video, chúng ta có thể thấy một gia đình đang đi dạo quanh, thăm thú một khu vườn bảo tồn động vật ở Nam Phi bằng ô tô. Sau khi bắt gặp một đàn sư tử đang nằm nghỉ trưa, đoàn khách du lịch đã vô cùng thích thú nên đã tiến đến gần để quay phim.

Là loài động vật có tính "xã hội cao", sư tử thường tập trung sinh sống và săn mồi theo bầy đàn với số lượng từ 15 - 40 con, trong đó đứng đầu đàn là sư tử đực cùng nhiều con cái và con non ở phía dưới.

Nếu như không phải đi săn bắt con mồi, hầu như quãng thời gian trong ngày của sư tử đều ở trong trạng thái nghỉ ngơi hoặc ngủ. Tuy nhiên, đừng để dáng vẻ uể oải khi nghỉ ngơi của sư tử mà chúng ta mất cảnh giác. Bởi lẽ phương thức săn mồi chủ yếu của sư tử là lợi dụng cơ hội. Chúng sẽ lén lút theo con mồi sau đó vồ lấy con vật gần chúng nhất mà chẳng đếm xỉa đến độ tuổi, giới tính hay tình trạng.

Một con sư tử trưởng thành có thể giết khoảng 15 con mồi mỗi năm, là đủ lượng thức ăn cần thiết để duy trì sự sống cho nó.

Quay lại đoạn clip, để có thể quay được những thước phim chân thật, sống động nhất của bầy sư tử, do đó những vị du khách của chúng ta đã lái xe đến sát tận nơi. Họ vừa thích thú chiêm ngưỡng và vừa cười nói bình luận về đàn sư tử.

Sư tử có thể dùng răng để mở cửa xe ô tô...

Sư tử có thể dùng răng để mở cửa xe ô tô...

Bỗng nhiên, một con sư tử cái tò mò trước sự xuất hiện của những vị khách lạ, liền tiến đến mò mẫm sát chiếc ô tô.

Và bất ngờ hơn, con sư tử đó biết mở cửa xe ô tô. Các bạn có thể tin nổi không, một con động vật sống trong môi trường hoang dã tiến đến mở cửa xe của bạn rồi đương nhiên biến bạn thành bữa lẩu cho đàn nó. Thế đó, mọi chuyện chỉ đơn giản vậy thôi.

Cũng may, mọi chuyện không đi theo chiều hướng tồi tệ đó. Các vị khách đã kịp thời đóng cửa và khóa lại trước khi con sư tử cái thể thể lọt vào trong.

Nhiều bình luận đã được cư dân mạng để lại sau khi đoạn clip được đăng tải hầu hết đều bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự lanh lợi của con sư tử nhưng cũng không quên trách sự bất cẩn của nhóm du khách, suýt chút nữa đã phải trả giá đắt.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm