Khám phá

Clip: Trận chiến cực căng giữa trâu rừng với tê giác

Nếu như ở Việt Nam, chúng ta quen thuộc với hình ảnh trâu bò húc nhau qua câu nói "Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết" thì bây giờ, với việc hội nhập thế giới, con trâu không chỉ còn húc bò nữa mà chuyển qua húc nhiều loài khác, trong đó có tê giá

Vị hoàng hậu ruột thịt của Lã Hậu: 11 tuổi gả cho cậu ruột, cả đời không có con, đến lúc chết cung nữ mới phát hiện chuyện đau lòng về bà / Cung nữ khiến Từ Hi Thái hậu phải hành lễ: Xuất thân thấp kém nhưng từng là nữ nhân duy nhất trong hậu cung được Hoàng đế sủng hạnh

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có một thuật ngữ "Big Five" dùng để ám chỉ 5 loài động vật được tôn trọng nhất ở châu Phi. Đây không đơn thuần chỉ là 5 loài động vật có vú to lớn nhất, mà còn là những loài động vật nguy hiểm, hung dữ nhất châu Phi. Điều này có thể thấy rõ ở ngay trong 5 cái tên được đặt trong danh sách: voi, sư tử, báo, tê giác và trâu rừng châu Phi.

Mỗi loài vật đều chứa đựng trong mình những đặc điểm, thế mạnh đủ để xưng hùng, xưng bá trong địa bàn của mình.

Thông thường, mọi người sẽ quen thuộc hơn với những cuộc ác chiến của các loài như sư tử, báo khi đi săn mồi hoặc là những cuộc đánh trả của voi, tê giác, trâu rừng khi bảo vệ lãnh thổ. Bất kỳ cuộc chiến nào giữa 2 loài động vật trong nhóm "Big Five" đều cực kỳ gay cấn bởi tính chất khốc liệt của nó, nhưng đặc biệt cuộc chiến giữa tê giác và trâu rừng châu Phi không những hấp dẫn bởi độ hiếm hoi xảy ra của nó mà còn bởi vũ khí chúng sử dụng cũng độc đáo. Đó là cặp sừng cực khỏe của mình.

Trên lý thuyết, trâu rừng châu Phi là loài nguy hiểm hơn bởi thành tích giết hơn 200 người mỗi năm. Cơ sở để loài động vật này hung hãn như thế là bởi cặp sừng to và nhọn được tạo nên từ lớp xương nhô ra, kết hợp với thể trạng cực kỳ to lớn dao động từ 500 - 1.000 kg khi trưởng thành.

 

Còn đối với loài tê giác, đặc trưng của nó là chiếc sừng lớn ở mũi. Khác với sừng của các loài động vật có vú khác, sừng của tê giác được cấu tạo từ keratin (chất sừng), tương tự như tóc. Sừng tê giác thường có hình chóp nhọn. Nguyên nhân là bởi các tế bào cũ có thể bị ăn mòn. Một con tê giác trắng khi trưởng thành sẽ có cân nặng từ 1.800 kg - 2.700 kg và cao 1,5 m - 1,8 m.

Có thể thấy trong đoạn clip với lợi thế hình thể to hơn khá nhiều con trâu rừng, sau một hồi giao tranh, con tê giác đã giành được chiến thắng, đuổi con trâu chạy té khói.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm