Khám phá

Clip: Trận chiến "long trời lở đất" giữa hai loài động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi

Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những cái khác, có hay không có đều không quan trọng. Để bảo vệ gia đình của mình, bất kể là người hay động vật, dù có phải đổ máu cũng không hối tiếc.

Trâu rừng và tê giác "bất phân thắng bại" trong màn đấu kịch tính / Kỳ tích trâu rừng tưởng chết bỗng bật dậy khiến bầy sư tử kinh hãi

Châu Phi hay còn được gọi là lục địa đen là nơi có khí hậu nóng và khô bậc nhất trên thế giới. Do vị trí nằm ở đường xích đạo, nơi được ánh sáng mặt Trời chiếu nhiều nhất đã biến châu Phi trở thành một trong những lục địa khắc nghiệt nhất.

Không những thế, nơi đây còn không được mẹ Trái Đất ưu ái cho những con sông rộng, những cánh đồng xanh, đất đai màu mỡ và là nhà của rất nhiều loài động vật hoang dã, trải dài trên khắp các sa mạc, thảo nguyên, thung lũng lớn và rừng rậm.

Miền đất khô cằn, khốc liệt này đã tạo ra những loài động vật to lớn, hung dữ và nguy hiểm nhất trên hành tinh, trong đó có thể kể đến như sư tử, báo hoa mai, tê giác, voi, hà mã và trâu rừng.

Voi châu Phi, loài động vật to lớn nhất trên cạn, sở hữu sức mạnh tuyệt đối nên hầu như không có kẻ thù. Bản tính hiền lành cùng cơ thể to lớn giúp voi châu Phi tránh xa mối nguy hiểm từ những kẻ săn mồi trong tự nhiên. Chúng có sức mạnh áp đảo khiến bất cứ loài nào cũng phải khiếp sợ.

Tuy nhiên, cũng giống như bao hình thái xã hội, có người này người nọ, thế giới các loài voi cũng như vậy, có voi hiền voi ác. Một khi voi mất đi sự bình tĩnh vốn có, nó có thể trở nên vô cùng hung ác, giống như trong câu chuyện dưới đây.

Clip nguồn: DailyMail.

Nhiếp ảnh gia Quintus Strauss trong chuyến ghé thăm khu bảo tồn động vật hoang dã Erindi ở Namibia tình cờ bắt gặp một chú hà mã mới sinh đang chơi đùa cùng mẹ ở khu vực thác nước đã dừng lại để chụp hình.

Đầu tiên con voi nhìn thấy chú hà mã đang chơi đùa.

Đầu tiên con voi nhìn thấy chú hà mã đang chơi đùa.

Bẵng đi vài phút, bỗng nhiên anh Strauss nghe thấy có tiếng gầm rú , rồi sau đó xuất hiện một con voi châu Phi giận dữ lao thẳng đến khu vực hà mã con đang chơi đùa.

Tuy nhiên, không hiểu điều gì đã khiến nó tức giận, lao vào tấn công đứa nhỏ tội nghiệp.

Tuy nhiên, không hiểu điều gì đã khiến nó tức giận, lao vào tấn công đứa nhỏ tội nghiệp.

Cơn điên đã khiến con voi mờ mắt, mặc dù đối thủ chỉ là một sinh linh nhỏ bé, hoàn toàn không có khả năng gây hại, nhưng nó lao đến gây hấn, thậm chí còn cúi đầu sử dụng chiếc ngà của mình để tấn công.

Sử dụng đòn thế cực kỳ hiểm ác nhắm vào trẻ con.

Sử dụng đòn thế cực kỳ hiểm ác nhắm vào trẻ con.

Rất may, hà mã mẹ ở rất gần với hiện trường nên đã kịp thời có mặt để ứng cứu. Nó lao đến kẻ thù bằng tốc độ chóng mặt, sau đó mở to chiếc miệng rộng cùng bộ hàm răng sắc nhọn để tấn công lại con voi.

 

Nghe thấy tiếng kêu cứu của con mình, hà mã mẹ "điên tiết" lao vào con voi tấn công nhằm giải nguy.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của con mình, hà mã mẹ "điên tiết" lao vào con voi tấn công nhằm giải nguy.

Sau một hồi vật lộn giữa hai loài động vật to lớn, nguy hiểm nhất ở châu Phi, sức mạnh của tình mẫu tử đã chiến thắng, hà mã đã bảo vệ thành công "giọt máu" của mình, còn con voi bị một vài vết thương ở chiếc vòi. Có lẽ nó đã bị hà mã cắn trúng.

Đừng lo, dù trời có sập xuống thì vẫn có mẹ ở đây bảo vệ cho con.

Đừng lo, dù trời có sập xuống thì vẫn có mẹ ở đây bảo vệ cho con.

Cuối cùng, kẻ lạ mặt đã bị đuổi đi để trả lại khung cảnh bình yên cho mẹ con nhà hà mã tiếp tục ngâm mình dưới làn nước mát.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm