Khám phá

Có 36 nền văn minh ngoài hành tinh đang tồn tại trong dải Ngân hà?

Nghiên cứu mới đây của nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham của Anh cho thấy có 36 nền văn minh ngoài hành tinh đang hoạt động trong dải Ngân Hà.

7 quan niệm phổ biến ai cũng tưởng đúng về các quốc gia trên thế giới, nhưng hóa ra tất cả đã nhầm / Ngủ mơ nguy hiểm không, sao ta hay run rẩy khi ngủ mơ?

Nhóm nghiên cứu dựa trên nguyên tắc "Copernic Sinh học”, theo đó Trái đất không phải là duy nhất, có các hành tinh có điều kiện tương tự và do đó, không có gì ngăn cản sự ra đời của sự sống và thậm chí cả trí thông minh ở những nơi khác trong vũ trụ.

Phó giáo sư Christopher Conselice, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết có ít nhất vài chục nền văn minh hoạt động trong thiên hà của chúng ta với giả định rằng phải mất 5 tỷ năm để sự sống thông minh hình thành trên các hành tinh khác.

Nghiên cứu chỉ ra rằng có khoảng 36 hành tinh hoạt động trong dải Ngân hà. (Ảnh: NASA )

Conselice và các cộng sự của mình nhận thấy rằng có những giới hạn trong việc tìm kiếm sự sống thông minh, bao gồm độ tuổi trung bình của một nền văn minh (có thể dưới 1.000 năm) cũng như tuổi của hành tinh và sao chủ của nó.

Theo nhóm nghiên cứu, nếu một nền văn minh ngoài Trái đất tồn tại, nó sẽ cách các hành tinh gần nhất 17.000 năm ánh sáng, Khoảng cách này khiến việc tìm kiếm các hành tinh khác cũng như liên hệ hết sức khó khăn.

Ông Conselice tin rằng việc nhân loại tìm thấy sự tồn tại của các nền văn minh ngoài Trái đất cũng tương tự việc "nhìn vào tương lai của chúng ta" và điều này vừa tốt, vừa xấu.

"Nếu chúng ta thấy rằng cuộc sống thông minh là phổ biến thì điều này tiết lộ rằng nền văn minh của chúng ta có thể tồn tại lâu hơn vài trăm năm. Nếu không, đó có thể là dấu hiệu xấu cho chúng ta - thời hạn sinh tồn. Bằng cách tìm kiếm sự sống thông minh ngoài Trái đất, ngay cả khi không thấy gì, chúng ta đang khám phá tương lai và số phận của chính mình", ông Conselice giải thích.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC