Khám phá

Con trai Tào Tháo trả thù hèn mọn xấu xa tới mức nào?

Trong thời Tam Quốc, Tào Phi - con trai Tào Tháo - là một nhân vật được chú ý nhiều. Bên cạnh sự thông minh, đa tài, Tào Phi được cho là người nhỏ mọn nhất thời ấy khi "ghi thù" với những người đắc tội mình rồi về sau trả thù.

Anh 'tiết lộ' sẽ công bố tài liệu mật về UFO trong thời gian tới / 5 nhân vật khiến Tư Mã Ý khiếp vía, Gia Cát Lượng chỉ xếp thứ 3, ai mới đứng thứ nhất?

Tào Phi là một trong số những những nhân vật được biết đến nhiều nhất trong thời Tam Quốc. Là con trai Tào Tháo, Tào Phi là vị Hoàng đế đầu tiên của Tào Ngụy, sử cũ thường gọi Ngụy Văn Đế.
Tào Phi là một trong số những những nhân vật được biết đến nhiều nhất trong thời Tam Quốc. Là con trai Tào Tháo, Tào Phi là vị Hoàng đế đầu tiên của Tào Ngụy, sử cũ thường gọi Ngụy Văn Đế.Con trai Tao Thao tra thu hen mon xau xa toi muc nao?-Hinh-2Sau khi Tào Tháo mất con trưởng, vợ cả của ông cũng bỏ đi, mẹ của Tào Phi là Biện Phu nhân trở thành kế thất và Tào Phi được xem như con trưởng của Tào Tháo.Con trai Tao Thao tra thu hen mon xau xa toi muc nao?-Hinh-3Trước khi trở thành người kế thừa cơ nghiệp của Tào Tháo, Tào Phi đã có "cuộc chiến" với người em trai là Tào Thực.Con trai Tao Thao tra thu hen mon xau xa toi muc nao?-Hinh-4Là một người thông minh, sắc sảo nhưng Tào Phi được xem là người có tính cách nhỏ mọn, ghi thù những người đắc tội với mình. Trong số những người bị Tào Phi ghi thù hận trong lòng là Tào Thực.Con trai Tao Thao tra thu hen mon xau xa toi muc nao?-Hinh-5Theo sử sách, Tào Thực nổi tiếng với tài văn chương và rất được Tào Tháo tán thưởng. Cũng vì điều này mà Tào Phi ghanh ghét, đố kỵ với em trai. Tào Phi từng ép Tào Thực phải làm thơ trong vòng 7 bước chân về đề tài anh em nhưng trong thơ không được nhắc tới hai chữ "huynh đệ". Nếu như làm sai sẽ bị xử chết.Con trai Tao Thao tra thu hen mon xau xa toi muc nao?-Hinh-6Với tài văn chương hơn người, Tào Thực dễ dàng vượt qua thử thách của anh trai Tào Phi. Cũng chính vì vậy mà Tào Phi càng căm ghét và muốn tiêu diệt Tào Thực. Trong suốt nhiều năm, Tào Thực và Tào Phi diễn ra cuộc chiến "ngầm" nhằm tranh giành ngai vị thừa kế từ Tào Tháo.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm