Khám phá

Công bố ấn phẩm đầu tiên về chất lượng không khí tại Việt Nam

Ấn phẩm đầu tiên trong chuỗi mang tên "Chính sách và thực tiễn hoạt động tài nguyên và môi trường", tập trung vào chủ đề quản lý chất lượng không khí tại Việt Nam. Phiên bản đầy đủ của ấn phẩm bằng tiếng Việt và tiếng Anh hiện đang sẵn có trên trang web của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên môi trường hoặc có thể tải trực tiếp.

Hình ảnh đường dốc dựng đứng ở Việt Nam khiến dân mạng chú ý / Bé gái 7 tuổi tìm được hóa thạch của động vật cổ đại 65 triệu năm tuổi

Ấn phẩm "Chính sách và thực tiễn hoạt động tài nguyên và môi trường" của ISPONRE.

Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên môi trường (ISPONRE) thuộc Bộ TN&MT vừa công bố ấn phẩm đầu tiên trong chuỗi ấn phẩm chuyên sâu về ô nhiễm không khí nhằm cung cấp thông tin và góc nhìn đa dạng cho các cấp quản lý, chuyên gia, nhà khoa học và người dân.

Do ngày càng nhiều người dân có nhu cầu tiếp cận những thông tin liên quan đến mức độ ô nhiễm không khí, tác động sức khỏe và những biện pháp cải thiện chất lượng không khí đang được thực hiện, Viện ISPONRE thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố chuỗi ấn phẩm về chất lượng không khí tại Việt Nam, bao gồm 4 chủ đề chuyên sâu: (i) Tổng quan quản lý chất lượng không khí tại Việt Nam; (ii) Ô nhiễm không khí tại các đô thị Việt Nam; (iii) Tác động của ô nhiễm không khí; và (iv) Giảm thiểu tác động của ô nhiễm không khí tại Việt Nam.

Các ấn phẩm cung cấp góc nhìn và thông tin đa dạng cho các cấp quản lý, chuyên gia, nhà khoa học và người dân.

Ấn phẩm đầu tiên trong chuỗi mang tên "Chính sách và thực tiễn hoạt động tài nguyên và môi trường", tập trung vào chủ đề quản lý chất lượng không khí tại Việt Nam. Phiên bản đầy đủ của ấn phẩm bằng tiếng Việt và tiếng Anh hiện đangsẵn có trên trang webcủa ISPONRE hoặc có thể tải trực tiếp. Phiên bản rút gọn bằng tiếng Việt đã được in và phổ biến trực tiếp đến các tổ chức và cơ quan có nhiệm vụ cải thiện chất lượng không khí tại Việt Nam.

Theo ấn phẩm này, nếu việc tuân thủ luật được thực hiện nghiêm túc thì môi trường của Việt Nam chắc chắc sẽ đỡ ô nhiễm hơn hiện tại. Bên cạnh đó, ấn phẩm nhấn mạnh sự tham gia tích cực hơn từ khu vực tư nhân, các tổ chức phi chính phủ và các nhóm cộng đồng, kết hợp với sự hỗ trợ từ các đối tác quốc tế và các viện nghiên cứu, khiến cho vấn đề kiểm soát ô nhiễm không khí ở Việt Nam còn nhiều tiềm năng để cải thiện và các phương pháp tiếp cận mới có thể được áp dụng một cách phù hợp.

Mặc dù vậy, ấn phẩm thừa nhận rằng vấn đề quản lý chất lượng không khí ở Việt Nam đang gặp phải một số thách thức liên quan đến khung pháp lý cần được hoàn thiện trong nay mai, chẳng hạn như cải thiện hệ thống quy chuẩn môi trường, áp dụng công cụ giấy phép môi trường, xây dựng văn bản pháp luật đặc thù (luật hoặc dưới luật) cho quản lý chất lượng không khí...

Ấn phẩm cũng khẳng định, Việt Nam phải nỗ lực hơn để phát triển cơ sở dữ liệu về ô nhiễm không khí, bởi "dữ liệu không đồng bộ và thiếu thốn sẽ gây cản trở cho các nhà hoạch định chính sách đưa ra được những quyết sách đúng đắn".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC