Khám phá

Cực choáng cuộc sống trụy lạc điên rồ của bạo chúa La Mã

Gaius Caligula là bạo chúa La Mã nổi tiếng lịch sử bị người đời căm hận, oán trách vì gây ra hàng loạt tội ác hãi hùng. Không chỉ tàn sát người thân, bạn bè, đối thủ chính trị, Caligula còn gây phẫn nộ khi có cuộc sống đồi trụy.

Tội ác hãi hùng của hoàng đế tàn bạo nhất La Mã / Khám phá những luật lệ hiếm có khó tin thời La Mã cổ đại

Bạo chúa La Mã Gaius Caligula được người đời nhớ đến là ông hoàng hung bạo, điên khùng và có lối sống đồi trụy, thác loạn. Dưới thời của Caligula, dân chúng La Mã căm hận sự cai trị độc tài của y. Là hoàng đế của đế chế La Mã, Caligula chỉ cai trị đất nước trong 4 năm nhưng gây ra hàng loạt tội ác không thể dung thứ.
Gaius Caligula là bạo chúa La Mã nổi tiếng

Gaius Caligula là bạo chúa La Mã nổi tiếng

Cụ thể, bạo chúa Caligula ra lệnh giết hại hoặc ép những người thân cận xung quanh tự sát khi họ làm ông phật ý. Điển hình là việc Caligula ép bố vợ là Silanus phải tự cắt cổ bằng dao cạo do phản đối ý kiến của nhà vua. Ngay cả người bạn của Caligula là Macro cũng bị đẩy tới con đường chết vì bị kết tội hãm hiếp vợ của hoàng đế. Bất cứ quần thần nào dám phản đối ý kiến của Caligula đều có kết cục là cái chết đầy đau đớn.

Không những vậy, nhiều du khách, thương nhân giàu có đến La Mã bị ép sửa di trúc thừa kế trước khi bị sát hại. Mọi của cải của nạn nhân đều rơi vào túi của Caligula. Không chỉ giết người không ghê tay, bạo chúa Caligula còn có đời sống tình dục thác loạn bị người đời lên án.

Theo sử sách, Caligula có quan hệ loạn luân với những người chị em . Không những vậy, ông hoàng La Mã này còn ngang nhiên "ân ái" với vợ của bất cứ quan lại nào trong triều trong lúc hưng phấn. Trước những tội ác rùng rợn của Caligula, ông hoàng này bị một nhóm lính canh ám sát vào ngày 24 tháng 1 năm 41. Hậu quả là Caligula bị đâm 30 nhát dao đến chết. Dân chúng La Mã vui mừng khi biết tin bạo chúa bị ám sát dẫn đến tử vong.

Theo Tâm Anh/Kiến thức
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm