Khám phá

Cuộc chiến khốc liệt của hậu cung Trung Quốc xưa: Những cách hành xử tàn ác

Trong lịch sử Trung Quốc nhiều mỹ nhân trở thành những phụ nữ độc ác có đòn ghen man rợ, khiến nhiều người khiếp sợ.

Mượn bướm, dê để tranh sủng và muôn vàn thủ đoạn 'câu dẫn' Hoàng đế nham hiểm của phi tần Trung Quốc / Chuyện phòng the của vua chúa Trung Hoa: Hoàng đế bị mất hứng vì các điều luật oái oăm này

Vẻ đẹp lắm khi cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đằng sau mỗi triều đại rực rỡ, hoàng đế anh minh lại là cuộc sống hậu cung tăm tối, đầy ganh đua, tàn độc, bao số phận oan khiên cũng từ đây mà ra, đưa các đế chế đi vào lụi tàn, dưới đây là những sự thật “không thể tin nổi” của các bậc hoàng hậu, cung phi nổi tiếng trong lịch sử…

Người Trung Quốc gọi những người đàn bà hiểm độc là “độc phụ”. Nghiên cứu nước Trung Quốc phong kiến mấy ngàn năm, người ta thấy “độc phụ” có rất nhiều, hầu như triều đại nào cũng có.

zĐôi khi những mỹ nhân được hoàng đế sủng ái lại bị hại chết
Có thể bạn quan tâm
 

Chiêu Tín: Trong triều Hán

Chiêu Tín là cơ thiếp của Quảng Xuyên Vương Lưu Khứ, cháu nội vua Hán Cảnh Đế. Chiêu Tín đẹp thế nào thì không thấy sử sách ghi, nhưng tính tình tàn nhẫn hiểm ác thì vào loại hàng đầu trong Trung Quốc.

Chiêu Tín vu cáo Vọng Ngưỡng, một ái thiếp khác được Lưu Khứ sủng ái. Nghe Chiêu Tín, Lưu Khứ cho gọi các phi tần cùng kéo đến nơi Vọng Ngưỡng ở, lột hết quần áo nàng, bắt các phi tần dùng dùi nung đỏ ép vào người nàng. Vọng Ngưỡng bỏ chạy, nhảy xuống giếng tự vẫn, Chiêu Tín lôi lên, dùng giáo đâm vào chỗ kín, xẻo mũi cắt miệng, cắt lưỡi nàng… đem nấu chín, bắt các phi tần khác xem.

Chưa hết, Chiêu Tín còn vu cáo hãm hại một cung phi là Vinh Ái. Vinh Ái sợ quá nhảy xuống giếng nhưng không chết. Chiêu Tín lôi lên, trói lại, ấn dao nung làm mù hai mắt, cắt hai tay, nung chì đổ vào miệng nàng. Vinh Ái chết, Chiêu Tín còn sai bắt chôn mỗi thứ một nơi. Có tới 14 cung phi từng được Lưu Khứ sủng ái bị Chiêu Tín hành hạ như vậy.

Theo sử chép thì lúc đầu Lưu Khứ rất sủng ái hai nàng Vương Chiêu Bình, Vương Địa Dư, hứa hẹn lập họ làm hoàng hậu. Nhưng vốn là kẻ hoang dâm vô độ nên sau này ông ta lại quay ra sủng ái Chiêu Tín. Chiêu Bình, Địa Dư rất căm tức nên bàn mưu định hại Chiêu Tín.

Chuyện bị bại lộ, Lưu Khứ bắt Chiêu Bình ra dùng khổ hình tra khảo. Đánh roi mây, Chiêu Bình nén chịu không khai, chuyển sang dùng dùi sắt đâm, Chiêu Bình đau quá phải khai. Thế là Lưu Khứ bèn triệu tập các phi tần đến, bắt họ dùng kiếm đâm chết Địa Dư, còn Chiêu Bình thì để Chiêu Tín đâm chết. Ông ta còn cho treo cổ 3 thị tỳ, sau đó đem đốt xác hai người đẹp ông ta hằng yêu dấu thành tro rồi đổ đi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những bí mật chưa mấy ai biết

Lọt vào mắt xanh của Đế vương, có thể từ 1 a hoàn rách rưới bé nhỏ trong một ngày trở thành "mẫu nghi thiên hạ". Tuy nhiên, để leo lên được vị trí mà mọi cô gái khác đều mơ ước ấy nhất định phải là người “tài mạo xuất chúng”. Mỗi vị Hoàng đế sở hữu tam cung lục viện với 121 phi tần, mỹ nữ ai nấy dung mạo như hoa, để có thể gặp được Hoàng Thượng e còn khó huống chi được Hoàng đế sủng ái trong một thời gian dài có lẽ con số ấy chỉ đếm trên đầu ngón tay. 121 người phụ nữ cùng chung một đức lang quân, được sủng ái rồi chắc chắn cũng khó có thể “gối cao ngủ yên”. Mỗi phi tần trong cung của Hoàng đế luôn phải sống trong đề phòng, đồng thời phải “trang bị” cho mình mọi thủ đoạn để có thể đối đầu với những người đẹp khác.

Nhắc đến sự cảnh giác trong hậu cung phải kể đến mỹ nhân Trịnh Tụ, một trong những phi tần được Sở Hoài vương rất mực sủng ái. Tương truyền để cầu hòa, Hoàng đế nước Ngụy đã dâng lên Hoàng đế nước Sở lúc bấy giờ là Sở Hoài một mỹ nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nàng đẹp đến mức Hoài vương vừa nhìn thấy đã không thốt nên lời, bước chân run rẩy.

Trịnh Tụ như thể cũng bị nét đẹp của Ngụy mỹ nhân làm mụ mị, nàng không những không ghen ghét đố kị mà còn chủ động chăm sóc cho Ngụy mỹ nhân từ bữa ăn đến giấc ngủ, tặng cho mỹ nhân những bộ y phục lộng lẫy, những đồ trang sức quý hiếm, dần dần 2 người thân thiết như chị em ruột thịt.

Sở vương biết được điều đó rất đỗi vui mừng, xem Trịnh Tụ là người hiểu đại cuộc, không có lòng đố kị ghen ghét, xứng đáng trở thành tấm gương cho hậu cung. Có được sự ưu ái của Đế vương, Trịnh Tụ càng nhẹ nhàng khuyên nhủ “cô em gái”:“Muội muội, mặc dù muội thiên sinh xinh đẹp, quốc sắc thiên hương nhưng vẫn còn một chút thiếu sót, mũi của muội không được đẹp, Hoàng đế rất không vừa lòng”.

Nghe đến đó tiểu mỹ nhân lo sợ nắm tay Trịnh Tụ:“Vậy muội phải làm thế nào? Tỉ tỉ nhất định phải giúp muội”.Trịnh mỹ nhân nhẹ nhàng an ủi:“Không sao cả, lần sau mỗi lần gặp Hoàng đế muội đeo một tấm khăn che đi khuôn mặt là được, như vậy vừa che được mũi vừa làm cho Hoàng đế mộng mị với sắc đẹp của muội”. Ngụy mỹ nhân nghe xong rối rít cảm ơn Trịnh mỹ nhân đã bày kế.

Một thời gian sau, ngạc nhiên trước những hành động lạ lùng của Ngụy mỹ nhân, Hoàng đế Sở Hoài nói với Trịnh mỹ nhân:“Không hiểu sao gần đây Ngụy mỹ nhân thường đeo mạng che mặt mỗi khi gặp trẫm”. Lúc bấy giờ Trịnh Tụ lại trở mặt nói:“Vị mỹ nhân này còn trẻ không hiểu chuyện, đã được Hoàng thượng yêu mến như vậy mà nàng ta còn chê hoàng thượng hôi, mỗi lần gần đều phải đeo mạng che mũi”. Sở Hoài nghe xong đùng đùng tức giận ra lệnh cắt bỏ mũi của vị mỹ nhân xấu số kia. Như vậy Trịnh Tụ không cần ra tay cũng hủy hoại được nhan sắc của tình địch. Kế sách của Trịnh mỹ nhân mặc dù xảo quyệt nhưng có lẽ chưa đến mức quá độc ác. Nếu các phi tần khác cũng có thể “một cách nhẹ nhàng” như thế mà loại trừ nhau thì có lẽ hậu cung sẽ không nhiều máu chảy đến vậy. Nhưng sự thật thì các vị phi tần khác lại không nghĩ như thế.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/cuoc-chien-khoc-liet-cua-hau-cu...
Theo Nguyễn Thị Thu Trang/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC