Cuộc di cư của các loài động vật bên trong khu bảo tồn ở Kenya
Loạt ảnh cực kỳ dễ thương của động vật mà sau khi xem xong thì bạn chỉ muốn ôm hết tất cả vào lòng và nựng / Ra mà xem động vật hoang dã cũng láu cá đây này
Hơn hai triệu con linh dương đầu bò, ngựa vằn, linh dương và các loài động vật khác di chuyển qua sông Serengeti đến Maasai Mara của Kenya để tận hưởng những đồng cỏ xanh.
Đáng chú ý, cuộc di cư của những đàn linh dương đầu bò thường trải dài trên 40 km. Nhiều người mệnh danh đây là cuộc di cư vĩ đại trên tuyến đường tròn kéo dài từ 800 đến 1.600 km.
![]() |
Cuộc di cư của đàn linh dương đầu bò |
Thông thường, một lượng lớn khách du lịch sẽ kéo đến Kenya trong khoảng thời gian này để chứng kiến cảnh tượng thú vị trong tự nhiên.
Najib Balala, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Động vật hoang dã Kenya, cho biết tháng 8 thường là một trong những tháng bận rộn nhất, khách du lịch chiếm đến 10% tổng lượng khách hàng năm của Kenya.
![]() |
![]() |
Những cuộc di cư lớn nhất thế giới diễn ra ở Kenya từ tháng 6 đến tháng 12 |
Ngoài việc chứng kiến những cuộc di cư lớn của động vật, khách du lịch cũng bị thu hút với cuộc sống của người bản địa. Bộ tộc Maasai sinh sống ở đây nổi tiếng khắp thế giới với truyền thống và cách ăn mặc sặc rỡ. Người Maasai cũng sở hữu nhiều mảnh đất rộng thường cho thuê đất để kiếm thêm thu nhập.
![]() |
Hình ảnh năm 2016, rất nhiều khách du lịch đổ về Kenya chứng kiến những cuộc di cư lớn của động vật |
Theo Daniel Sopia, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã Maasai Mara, vào năm 2019, 15.000 chủ đất Maasai đã thu được hơn 7,5 triệu đô la tiền thuê đất. Năm nay, các chủ đất cho biết số tiền thu được ít hơn một nửa năm ngoái do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lượng du khách giảm đáng kể.
Hướng dẫn viên Milton Siloma đã làm việc trong khu bảo tồn nổi tiếng thế giới ở biên giới phía nam của Kenya trong 30 năm chia sẻ rằng anh chưa bao giờ thấy nó yên tĩnh như vậy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hé lộ loài quái thú từng suýt xóa sổ tổ tiên con người chúng ta
Việt Nam có “kho báu” lớn gấp 8 lần Trung Quốc, 9 lần Ấn Độ, 290 lần Mỹ, nay đã tự chủ công nghệ khai thác, quyết xây dựng ngành công nghiệp phát triển lâu dài
5 cao thủ giỏi võ nhất trong tiểu thuyết Kim Dung
Tại sao con người lại tiến hóa cơ chế chết? Sự bất tử có thực sự tuyệt vời như bạn tưởng tượng?
Loài động vật cực kỳ quý hiếm, trên đầu chứa thứ đắt hơn vàng, từng sống ở Việt Nam
Cuốn nhật ký 4.500 năm tuổi tiết lộ kim tự tháp Ai Cập do người ngoài hành tinh xây dựng?