Khám phá

Cuộc đời bế tắc của các cung nữ sau khi xuất cung: Khó có thể lấy chồng dù dung mạo mỹ miều, có người phải làm kỹ nữ kiếm sống

Cung nữ chính là những người phục vụ các sinh hoạt hằng ngày của Hoàng đế và phi tần của Hoàng đế, nói đơn giản thì họ là những người đảm nhận các công việc nặng nhọc nhất trong cung. Tuy nhiên, không phải nữ nhân nào cũng có thể trở thành cung nữ, dù là ở triều đại nào thì quá trình tuyển chọn cung nữ cũng rất khắt khe.

Ảnh chưa từng công bố về người vợ xinh đẹp của Hitler / Đội quân lính đánh thuê của Hitler trong Thế chiến thứ II

Nếu cung nữ không phạm bất kỳ sai lầm lớn nào thì sau một thời gian hầu hạ chủ tử người ấy có thể xuất cung. Nhưng không phải rời khỏi hoàng cung là có nghĩa họ được giải thoát. Ngược lại, cơn ác mộng trong đời họ chỉ mới bắt đầu.

Từ ngày xa xưa, triều đình thường tuyển chọn những thiếu nữ 13 - 14 tuổi vào cung qua nhiều bài kiểm tra. Đến khoảng 25 - 30 tuổi, họ sẽ được xuất cung. Độ tuổi này đã là quá lứa lỡ thì bởi vì người xưa lấy chồng sinh con khi vào khoảng 15 tuổi. Chính vì vậy, khi các cung nữ xuất cung thì khó có thể tìm được 1 nam nhân độc thân, họ chỉ có 2 lựa chọn là trở thành vợ lẽ của người khác hoặc là không lấy chồng.

Cuộc đời bế tắc của các cung nữ sau khi xuất cung: Khó có thể lấy chồng dù dung mạo mỹ miều, có người phải làm kỹ nữ kiếm sống - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vì đã quen với những mưu mô chốn thâm cung, những nữ nhân này luôn cảm thấy cuộc sống chông chênh như đang đi trên một lớp băng mỏng. Và những tâm lý này vẫn theo họ đến khi xuất cung, khiến cuộc sống của họ thêm mệt mỏi.

Quá trình làm việc nặng nhọc, phải hầu hạ chủ tử ngày đêm khiến sức khỏe thể chất của những nữ nhân này ngày càng kém đi, hầu như họ sẽ không sống quá lâu và rất khó có con. Đây cũng là một trong những lý do khiến họ khó lấy chồng. Trung Hoa cổ đại rất xem trọng việc nối dõi tông đường, không nam nhân nào chấp nhận cưới một người vợ không thể sinh con.

Một số cung nữ kém may mắn hơn sẽ phải trở thành kỹ nữ thanh lâu để có thể sống qua ngày. Hầu hết các cung nữ sau khi xuất cung đều cô độc cả đời.

Cũng có nhiều trường hợp đặc biệt khi các phi tần chủ động tìm chồng tốt cho cung nữ của mình trước khi họ xuất cung. Tuy nhiên các trường hợp này rất hiếm, bởi vì phi tần dành thời gian toan tính cho bản thân của mình còn không đủ, nói chi là tính toán cho người khác.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC