Khám phá

Cuộc đời cay đắng khiến vị công chúa quyền lực sống thác loạn, nuôi cùng lúc nhiều nam sủng

Trải qua hàng loạt biến cố, tính tình của Thái Bình công chúa thay đổi cực lớn.

Tìm thấy hàng trăm trang sức bằng vàng trong ngôi mộ của công chúa thời cổ đại / Vì sao Thái Bình công chúa không thể thành Võ Tắc Thiên thứ hai?

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, con gái của bà là Thái Bình công chúacũng ảnh hưởng nặng tư tưởng của mẹ, tham vọng muốn trở thành nữ hoàng đế thứ hai, thế nhưng cuối cùng lại thất bại, rơi vào cảnh bi thảm.

Trong lịch sử, Thái Bình công chúa không được đánh giá tốt, nguyên nhân chủ yếu có hai điểm. Thứ nhất, Thái Bình công chúa quá khao khát quyền thế và danh vọng, không từ thủ đoạn để bước lên ngai vàng nhưng lại thất bại. Thứ hai, Thái Bình công chúa bao nuôi cực nhiều nam sủng, sinh hoạt cá nhân quá mức hỗn loạn.

Theo ghi chép, khi mới lớn, Thái Bình công chúa còn là một cô nương xinh đẹp rực rỡ, muôn phầnngây thơ. Là con gái của Đường Cao Tông và Võ Tắc Thiên, Thái Bình công chúa được cả vương triều sủng ái, thương yêu vô cùng.

cuoc doi cay dang khien vi cong chua quyen luc song thac loan, nuoi cung luc nhieu nam sung hinh anh 1

Tạo hình Thái Bình công chúa trên phim.

Có thể bạn quan tâm
 

Đến tuổi cập kê, Thái Bình công chúa được ban hôn với Tiết Thiệu, cháu ngoại trai của Đường Cao Tông. Tiết Thiệu tài hoa hơn người, năng lực rõ rệt, khiến Thái Bình công chúa vô cùng ưng ý. Trong khoảng thời gian này, Thái Bình công chúa sống vô cùng hạnh phúc, mỗi ngày đều thân mật, ngọt ngào.

Sau, vì anh trai của Tiết Thiệu có cấu kết mưu phản đã liên lụy đến vị phò mã này. Tiết Thiệu sau đó bị Võ Tắc Thiên đánh một trăm trượng, nhốt vào thiên lao, chết đói. Lúc này, con của Tiết Thiệu và Thái Bình công chúa mới đầy tháng.

Thực chất, Võ Tắc Thiên luôn không thích Tiết Thiệu, cho rằng xuất thân của chàng rể nàykhông đủ cao quý, không xứng với con gái yêu của bà. Vì vậy chuyện anh trai Tiết Thiệu mưu phản vừa vặn cho bà một lý do để xử lý chàng con rể không vừa mắt.

Sau khi giết chết Tiết Thiệu, Võ Tắc Thiên đã định sẵn đối tượng tái giá cho con gái, là Võ Du Kỵ. Thông qua cuộc hôn nhân này, Võ Tắc Thiên muốn tăng thêm sự gắn bó giữa Lý thị và Võ Thị.

cuoc doi cay dang khien vi cong chua quyen luc song thac loan, nuoi cung luc nhieu nam sung hinh anh 4

Về phần Thái Bình công chúa, chồng yêu bị mẹ giết chết, sau khi chồng chết chẳng bao lâu lại buộc phải gả cho một ngườimình không hề yêu thích. Trải qua hàng loạt biến cố, tính tình của Thái Bình công chúa thay đổi cực lớn. Dường như nhìn thấu nhân sinh, Thái Bình công chúa hiểu ra, chỉ có đứng trên đỉnh cao quyền lực, mới không bị người khác không chế. Mặt khác, nàng cũng bắt đầu sa ngã. Ngay cả khi đã lấy chồng, Thái Bình công chúa cũng không kiêng nể điều gì, hoàn toàn làm theo ý mình.

Theo một số ghi chép, có đêm, Thái Bình công chúa gọi bảy, tám người đàn ông vào phòng, hoan lạc suốt một đêm.Từ đó về sau, Thái Bình công chúa bất chấp tất cả, bắt đầu công khai bao nuôi nam sủng, tham dự chính sự, mưu đoạt quyền lực.

Đáng tiếc, vì ham muốn quyền lực tột độ, Thái Bình công chúa liên tục bành trướng thế lực lại không tính toán kỹ lưỡng, cuối cùng trong trận chiến tranh giành quyền lực với cháu trai, Thái Bình công chúa đã thua, cuối cùng buộc phải tự tử.

Các con của bà cũng bị ban chết, chỉ riêng có Tiết Sùng Giản bởi vì ngày thường khuyên can mẫu thân nên thoát tội chết, còn được ban cho họ Lý, giữ được chức vị ban đầu.

Theo Tùy Ý/Dân Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC