Khám phá

Cuộc ngoại tình hi hữu của vị hoàng hậu khi chồng đi vắng

Với nhan sắc chim sa cá lặn nhưng vì là người có nhu cầu chuyện ấy cao ngất nên khi chồng xuất chinh đánh giặc lâu ngày, không chịu nổi cảnh phòng the lạnh lẽo, người hoàng hậu dâm đãng này đã tạo nên một cuộc ngoại tình.

Giải mã bí ẩn của bức tượng “người đàn bà ngoại tình“ / Những hình phạt ghê rợn cho tội ngoại tình của phụ nữ Trung Quốc cổ

Đó chính là câu chuyện trớ trêu của Phùng Hoàng hậu - vợ của Hiếu Văn Đế nhà Bắc Ngụy. Tuy là vị vua nổi tiếng trong lịch sử với những cải cách văn hóa chính trị mạnh mẽ, nhưng trong cuộc sống riêng, Hiếu Văn Đế lại bị chính người vợ mình yêu thương cắm sừng ngày một trắng trợn.

Phi tần dù làm ni cô vẫn được nhà vua sủng ái

Trong số các phi tần ở chốn hậu cung, người được nhà vua Hiếu Văn Đế sủng ái nhất chính là Phùng Nhuận - người em gái cùng cha khác mẹ với Hoàng hậu Phùng Thanh.

Năm 14 tuổi, Phùng Nhuận được đưa vào cung. Nhờ có nhan sắc hơn người nên phi tần này rất được hoàng đế Hiếu Văn Đế sủng ái. Tuy nhiên, không lâu sau đó, do Phùng Nhuận mắc bệnh mãn tính nên bị Phùng Thái hậu - mẹ của Hiếu Văn Đế tìm cách đột ngột đưa ra khỏi cung làm ni cô.

Bị đưa ra khỏi cung làm ni cô và chữa khỏi bệnh nhưng Phùng Nhuận không cam phận sống cuộc sống tụng kinh gõ mõ cô độc trong chùa. Ngược lại, Phùng Nhuận với bản tính lẳng lơ, dâm đãng vẫn tư tình với nhiều người đàn ông thời điểm đó.

Cuộc ngoại tình hi hữu của vị hoàng hậu dâm loạn khi chồng đi vắng 1
Với nhan sắc chim sa cá lặn, Phùng Nhuận dù đã được đưa ra ngoài làm ni cô vẫn được nhà vua Hiếu Văn Đế đưa về cung sủng ái và lập làm hoàng hậu (Ảnh minh họa)

Lại nói về Hiếu Văn Đế, sau khi Phùng Nhuận bị đưa ra khỏi cung, ông vua này vẫn không thể quên được hình ảnh của người phi tần có nhan sắc chim sa cá lặn này. Chẳng thế mà khi nghe được tin Phùng Nhuận đã khỏi bệnh, ông liền sai người tới đón Phùng Nhuận trở về cung.

Từ khi quay trở lại cung cấm, Phùng Nhuận càng được Hiếu Văn Đế sủng ái và yêu mến hơn xưa. Chính vì thế, sau này, Hiếu Văn Đế đã lấy cớ hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ Phùng Thanh không nói tiếng Hán nên đã một mực phế truất Phùng Thanh làm thứ dân. Sau đó, ông ngang nhiên lập Phùng Nhuận lên ngôi hoàng hậu.

Thiếu thốn "chuyện ấy", hoàng hậu thông dâm cả với thái giám

Dù sở hữu một người đẹp có nhan sắc sắc nước hương trời và vợ chồng có đời sống phòng the khá nóng bỏng, nhưng Hiếu Văn Đế vốn là ông vua có nhiều tham vọng. Do đó, sau khi để Phùng Nhuận lên ngôi hoàng hậu, vị vua này lại tiếp tục dẫn quân bắt đầu cuộc Nam chinh kéo dài nhiều năm.

Chính cuộc chinh phạt nhiều năm của chồng nơi chiến trường mà ở trong hậu cung, Phùng Hoàng hậu với bản tính dâm loạn, lẳng lơ đã tạo nên một cuộc ngoại tình cực kỳ hi hữu trong lịch sử Trung Quốc.

Bấy giờ, trong hậu cung có một thái giám tên là Cao Bồ Tát. Bề ngoài, thái giám này rất khôi ngô tuấn tú và lươn lẹo. Khi được đưa vào cung, thái giám họ Cao này đã dùng thủ đoạn tinh vi để vượt qua vòng “kiểm duyệt”. Vì thế, dù danh là thái giám nhưng thực chất hắn vẫn là đàn ông.

Sau khi thái giám họ Cao vào cung, Phùng Hoàng hậu nhanh chóng phát hiện ra điều bí mật này. Do đó, không bao lâu sau, hoàng hậu và thái giám trở thành cặp tình nhân trong cung cấm.

Chuyện hoàng hậu lén lút qua lại với thái giám lâu ngày cũng bị mọi người trong hoàng cung phát hiện ra. Song không ai dám hé răng nửa lời tiết lộ chuyện này với Hiếu Văn Đế bởi thế lực của Phùng hoàng hậu và thái giám họ Cao trong triều ngày một lớn mạnh.

Nhưng cuối cùng, chuyện thông dâm hi hữu của Phùng Hoàng hậu cũng tới tai Hiếu Văn Đế. Ban đầu khi nghe em gái Hiếu Văn Đế tiết lộ, vị vua này tuy sững sờ và giận dữ nhưng không tin. Chỉ khi được một hoạn quan thân tín của Hiếu Văn Đế tới mật báo, ông mới tin chuyện tư tình của vợ trong cung là có thật. Ông vua bản lĩnh một thời ngã vật xuống đất ngay trong doanh trại của đội quân hùng mạnh.

Rất nhanh sau đó, Phùng Hoàng hậu cũng biết được chuyện tư thông của mình đã bại lộ. Bà đã tìm gặp mẹ đẻ để bàn cách đối phó. Một mặt, hai mẹ con họ Phùng quyết định mời một nữ phù thủy vào cung tìm cách yểm bùa, nguyền rủa Hiếu Văn Đế sớm chết để mình có thể thâu tóm quyền lực trong triều đình. Một mặt, Hoàng hậu cử rất nhiều tâm phúc của mình tới doanh trại của Hiếu Văn Đế để “thăm nom”.

Để không rút dây động rừng, Hiếu Văn Đế giả như không biết chuyện gì đang xảy ra trong cung. Vì thế, Phùng Hoàng hậu chủ quan, cho rằng đã tai qua nạn khỏi.

3 năm sau khi đưa Phùng hoàng hậu lên ngôi, một ngày Hiếu Văn Đế bí mật đột ngột quay trở về cung. Ông đã cho ra lệnh cho bắt toàn bộ người của Cao Bồ Tát. Tối ngày hôm đó, Hiếu Văn Đế cho vợ mình ngồi ở căn phòng bên cạnh rồi sai người đưa Cao Bồ Tát vào tra hỏi. Không thể giấu được nữa, thái giám họ Cao khai hết những chuyện dâm loạn giữa mình với Phùng Hoàng hậu.

Sau khi tra hỏi xong Cao Bồ Tát, Hiếu Văn Đế quay sang hỏi Phùng Hoàng hậu có gì muốn nói nữa không. Người vợ dâm loạn này đã quỳ xuống đất, khóc lóc vật vã. Nể tình vợ chồng nhiều năm nên Hiếu Văn Đế chỉ sai người giam người đàn bà này vào lãnh cung.

Sau khi giam vợ vào lãnh cung, Hiếu Văn Đế vì chuyện ngoại tình của vợ, cộng thêm chinh chiến liên miên nên sức khỏe ngày càng suy kiệt. Không lâu sau, ông vua Bắc Ngụy đổ bệnh nằm liệt trên giường.

Trong những phút lâm chung, vị hoàng đế này vẫn còn nhớ tới người vợ lăng loàn của mình. Ông dặn dò rằng: “Phùng Hoàng hậu không giữ đạo của người làm vợ, làm đủ chuyện sai trái. Nay ta chết đi thì hãy cho cô ta tự tận theo rồi an táng theo nghi lễ dành cho hoàng hậu”.

Tuân lời Hiếu Văn Đế, thuốc độc được đưa đến cho Phùng Nhuận. Nhưng người đàn bà này nhất định không chịu uống để chết cùng chồng. Không còn cách nào khác, họ phải sai người đè Phùng Hoàng hậu ra rồi đổ thuốc độc vào miệng.

Cuối cùng, người hoàng hậu đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Quốc ngoại tình với cả thái giám đã chết trong sự đau đớn tột cùng.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC