Khám phá

Cả gan ngoại tình vì bất hòa với Hoàng đế, vị phi tần lẳng lơ nhận cái kết bất ngờ

DNVN – Vì bất hòa trong chuyện tình cảm với Hoàng đế, vị phi tần lẳng lơ này dám ve vãn thị vệ và cả nhà sư nên phải nhận kết cục đầy bất ngờ.

Điều chưa biết về vụ thảm án kinh hoàng trong Tử Cấm Thành / Kinh ngạc trước xác ướp 3.000 tuổi gần như còn nguyên vẹn

Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch tên thật là Thế Thành, vốn là con trai của Lương Vũ Đế Tiêu Diễn. Ông là người tài giỏi với kiến thức uyên bác, được xem là vị Hoàng đế thông minh sáng suốt. Thích cuộc sống giản dị, yêu thi ca. Trước khi lên ngôi Hoàng đế ông là Đông Tương quận vương.

Từ Chiêu Bội là cháu nội của Từ Hiếu Tự, tể tướng triều đình Nam Tề. Cha bà là Từ Cổn, cũng là trọng thần của Lương Vũ Đế.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khi lên 10, Đông Tương quận vương đã lấy Từ Chiêu Bội. Vào ngày xuất giá, khi xe đưa Từ Chiêu Bội đến Tây Châu đột nhiên trời nổi cơn mưa bão. Lụt lội khắp nơi, nhà cửa sập nát tan hoang, cây cối đổ ngang dọc. Chỉ trong chốc lát tuyết phủ trắng xóa khắp nơi. Từ Chiêu Bội linh cảm sẽ có điểm gở ứng lên cuộc đời mình không ngờ là thật.

Trái ngược với đức lang quân của mình, Từ Chiêu Bội tuy cũng có tài văn thơ, nhăn sắc động lòng người nhưng ở bà có phần hoang dại. Bà ham mê uống rượu và đôi khi phóng túng. Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch lại thích người phụ nữ dịu dàng, đằm thắm và an phận.

Chính vì những điểm trên nên Từ Chiêu Bội và Đế vương luôn bất hòa. Theo ghi chép trong sử sách, cứ khoảng 2 - 3 năm Lương Nguyên Đế mới đến phòng bà một lần. Từ Chiêu Bội cũng cố gắng lấy lòng phu quân nhưng tất cả đều vô dụng.

Vốn là phi tần, lại xuất thân cao quý nhưng bị chồng ghẻ lạnh, chán ghét. Bà từ bi thương chuyển sang hận thù, tìm mọi cách trả thù phu quân mình. Đầu tiên là bà trêu tức chồng bằng việc trang điểm nửa mặt mỗi khi gặp để nhằm phỉ báng phu quân mình bị chột một mắt. Chính điều đó làm mối quan hệ càng ngày càng xấu đi.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Không thể chịu nổi cảnh cô đơn, Từ Chiêu Bội cả gan cắm sừng lên đầu Đế vương. Bà đã ve vãn và thông dâm với một hòa thượng tên Trí Viễn ở hậu đường Kinh Châu. ‘Cả thèm chóng chán’ bà nhanh chóng tìm mục tiêu mới, Ký Quý Giang là người tiếp theo được vị phi tần này nhìn trúng. Vốn là thị vệ của Tiêu Dịch, Ký Quý Giang có ngoại hình sáng sủa, nhưng không phải là người đứng đắn. Gặp ai anh ta cũng rêu rao, chế giễu rằng: “Tuy Từ nương đã già nhưng vẫn đa tình”.

Nhưng điều quan trọng nhất anh ta cũng làm Từ Chiêu Bội thỏa mãn. Khi ấy có một văn sĩ nổi tiếng đẹp trai tên là Hạ Huy, vừa nhìn thấy anh ta Từ Chiêu Bội đã thấy mê mẩn, bèn sai người hẹn anh ta tại miếu Phổ Hiền Ni. Vốn dĩ Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch đã nhiều lần nhắm mắt làm ngơ với những hành vi trái luân thường đạo lý nhưng sau cùng ông vẫn phải đưa bà vào lãnh cung.

Nhân cơ hội sủng phi là Vương thị qua đời, Tiêu Dịch đã nghi ngờ do Từ Chiêu Bội làm. Đến năm thứ ba Thái Thanh, hoàng tử Tiêu Phương con đẻ của Từ Chiêu Bội và Tiêu Dịch qua đời càng khiến cho Tiêu Dịch đau đớn và căm hận Từ Chiêu Bội. Cũng vào năm đó tức năm 549 sau công nguyên, Tiêu Dịch đã ép Từ Chiêu Bội phải tự sát. Từ Chiêu Bội nhảy xuống giếng kết liễu đời mình. Chưa dừng ở đó, Tiêu Dịch còn sai vớt xác Từ Chiêu Bội trả về Từ gia, ông cấm các con không ai được phép để tang mẹ. Chưa hả giận, vị hoàng đế này còn tự mình bài "Đãng phu thu tư phú" để lên án hành vi ngạo mạn, dâm dục của Từ Chiêu Bội

 

Như Ý (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm