Khám phá

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về

Với màu xanh biếc biến đổi liên tục, hồ nước xanh là một thắng cảnh thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước Nhật Bản.

Thỏa thích đùa nghịch cùng cả ‘bộ tộc’ cáo tại ngôi làng hồ ly có 1-0-2 / Cảnh thần tiên 'đẹp không lối thoát' trên đỉnh ngọn núi thu hút bậc nhất xứ Hàn

Biei là thị trấn nhỏ xinh nằm trên hòn đảo Hokkaido nổi tiếng ở Nhật Bản. Nơi đây ẩn chứa biết bao kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp, trong đó một có một hồ nước màu xanh ngọc bích huyền ảo mà bất cứ ai đặt chân tới nơi này đều phải ngỡ ngàng.

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 1

Biei là thị trấn nhỏ nằm trên hòn đảo Hokkaido

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 2

Hồ xanh Shirogane được hình thành sau một vụ phun trào núi lửa vào năm 1988. Dòng nước trong hồ luôn xanh một màu ngọc bích, tạo vẻ đẹp lãng mạn và nổi bật trước thiên nhiên hoang sơ đầy ấn tượng.

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 3

Sở dĩ hồ xanh Shirogane có màu xanh ngọc bích bởi trong thành phần của nước có chứa Aluminium, chúng chảy từ các suối nước nóng gần đó vào và phản chiếu ánh sáng xanh của bầu trời. Các thành phần lưu huỳnh và vôi có chứa trong suối nước nóng tích tụ thành đá và cát trắng ở đáy sông tạo nên vẻ đẹp tương phản vô cùng tuyệt đẹp.

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 4

Một điểm đặc biệt của hồ nước xanh nữa là màu sắc của chúng còn thay đổi tùy vào góc nhìn, thời điểm quan sát của bạn trong ngày. Sẽ rất tuyệt nếu ghé thăm nơi đây vào mùa đông, khi toàn bộ nước hồ bị đóng băng, cảnh vật hoang sơ tạo cho nơi đây một vẻ đẹp ngút ngàn. Phong cảnh hồ vào mùa đông càng kỳ ảo hơn khi hàng cây có tuyết phủ trắng cành, phản chiếu xuống mặt hồ phẳng lặng và xanh mướt.

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 5

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 6

Những cây bạch dương mọc trên ao bị chết chìm một phần, chỉ còn lại hình dạng héo úa và trơ trọi thân cây màu trắng nổi trên mặt hồ. Kết hợp với màu xanh có phần ma mị của hồ vào ban đêm, Shirogane trở thành một khung cảnh có phần buồn bã nhưng lại huyền ảo và lung linh muôn phần.

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 7

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 8

Theo người dân địa phương Biei kể lại, ban đầu địa danh này bị cấm và ẩn chứa những điều huyền bí. Tuy nhiên, đến năm 2010, vẻ đẹp lấp lánh huyền ảo của hồ xanh đã được lan truyền rộng rãi và nhanh chóng trở thành địa điểm tham quan thu hút khách du lịch thế giới.

 

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 9

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 10

Đắm chìm trước hồ nước xanh huyền ảo, khoác lên vẻ đẹp siêu thực khi Đông về - 11

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm