Khám phá

Dân làng nô nức bán "đá kỳ lạ" 7 xu một viên, chuyên gia phẫn nộ: Thứ này mà cũng dám bán!

Chỉ vì thiếu hiểu biết, những người nông dân đã phạm phải một sai lầm không thể tha thứ.

Kinh ngạc sinh vật bụng đầy đá quý, sống cạnh khủng long / Phát hiện ngôi mộ cổ chứa đầy vàng và đá quý từ thế kỷ thứ 5

Tại biên giới của huyện Vân Dương ở Hồ Bắc và huyện Tây Hạp ở Hà Nam, có một ngọn núi đất tên là núi Thanh Long. Ngọn núi này trải dài vài dặm và có cảnh quan tuyệt đẹp. Một ngôi làng miền núi nhỏ tên là Hồng Trại Tử nằm gần núi Thanh Long. Ngôi làng này thuộc tỉnh Hồ Bắc. Vào những năm 1990, cuộc sống vẫn còn khó khăn và lạc hậu, người dân chủ yếu sống bằng nghề trồng cam.

Một ngày mùa hè năm 1993, Chu Thiên Nghĩa, một nông dân trong làng vác cuốc lên núi. Vài ngày trước, một trận mưa lớn đã gây ra một vụ lở đất. Vì vậy ông cần phải dọn sạch đất và đá bị mắc lại dưới các gốc cam trên sườn núi.

Khi đang làm việc, ông Chu chợt phát hiện điều kỳ lạ. Khi đến gần, ông nhận ra chúng là những "viên đá" tròn với nhiều kích cỡ khác nhau, trên đó có một số họa tiết kỳ dị. Tuy nhiên do không biết đó là thứ đá gì nên Chu Thiên Nghĩa điềm nhiên vứt chúng sang một bên.

Vào mùa đông năm 1994, các thương lái kéo đến Hồng Trại Tử mua cam. Một trong số những người buôn hoa quả vô tình nhìn thấy những "viên đá" kỳ lạ này ở bên đường và hơi nghi ngờ. Họ ngỏ ý xin ông Chu 2 viên và ông vui vẻ đồng ý.

Vài tháng sau, những người bán cam lại đến làng, nhưng lần này họ không muốn mua cam. Thứ họ muốn là những viên đá kia. Họ nói với Chu Thiên Nghĩa rằng loại đá này rất đẹp, có thể rải trong vườn, người dân trong thành phố rất thích chúng.Vì vậy những người này muốn mua lại với giá 7 xu một viên.

Dân làng nô nức bán đá kỳ lạ 7 xu một viên, chuyên gia phẫn nộ: Thứ này mà cũng dám bán! - Ảnh 1.

Những hòn đá kỳ dị được tìm thấy. Hình ảnh: 163

Lão Chu ngay lập tức đồng ý, ông cảm thấy đó chỉ là một viên đá bình thường. Vào thời điểm đó, 7 xu với người nông dân là cả một số tiền lớn. Đây chỉ đơn giản là một cơ hội kinh doanh cho những người nông dân sống dựa vào Trời để kiếm miếng ăn và cả đời lam lũ.

Sau khi công việc "kinh doanh" của Chu Thiên Nghĩa nổi lên, dân làng mới biết rằng những viên đá đào trong lòng đất kia có thể kiếm tiền. Do đó, họ bỏ ruộng sang một bên, vác cuốc đào "đá" trên núi.

Sau hơn 2 năm, "đá" trong làng liên tục được vận chuyển ra bên ngoài. Cho đến năm 1995, các chuyên gia của phòng văn hóa quận đã đến vùng nông thôn để điều tra và tìm thấy những "hòn đá" kỳ lạ này trong nhà của người dân.

Sau này, họ mới thực sự biết đây không phải là những viên đá thông thường mà là hóa thạch trứng khủng long từ xa xưa. Có thể nói, chúng là di vật văn hóa cấp quốc gia. Các chuyên gia rất phẫn nộ với việc làm của người dân làng nọ.

Cục Văn hóa đã cử một nhóm chuyên gia tiến hành một cuộc khảo sát trên núi Thanh Long.

 

Kết quả, họ đã tìm thấy rất nhiều hóa thạch trứng khủng long khổng lồ ẩn trong ngọn núi này. Những hóa thạch này đã hơn 100 triệu năm tuổi. Tổng cộng có 38 cụm hố hóa thạch trứng khủng long được phát hiện, và mỗi hố chứa khoảng 20 quả trứng.

Theo tiết lộ, những hóa thạch này đã được bán ở với giá hàng chục nghìn thậm chí hàng trăm nghìn USD. Tuy nhiên đây là hành vi bị cấm vì xâm phạm đến di vật văn hóa quan trọng. Sự thiếu hiểu biết của những người nông dân ở Hồng Trại Tử đã khiến các hóa thạch đã bị thất lạc nghiêm trọng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm