Đàn sư tử kéo nhau ra nằm ngủ giữa đường ở Nam Phi vì lý do bất ngờ
Tại sao một số động vật lại có độc? / 1001 thắc mắc: Vì sao linh cẩu được coi là loài động vật máu lạnh và tàn nhẫn?

Đàn sư tử rủ nhau nằm ra giữa đường ngủ bên trong công viên quốc gia vì vắng khách du lịch.
Theo tờ Fox news, Richard Sowry, nhân viên kiểm lâm làm việc tại Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi đã ghi được hình ảnh hiếm hoi về đàn sư tử cùng ngủ say giữa đường lớn.
Trên tài khoản Twitter của Công viên quốc gia Kruger, người ta chia sẻ hình ảnh thú vị về đàn sư tử. Những con sư tử kiêu hãnh thường ẩn trú trong những khu vực ít người qua lại, khách tham quan khó có thể tới gần.
![]() |
Hiếm hoi đàn sư tử xuất hiện ở khu vực đường nhựa lớn bên trong Công viên quốc gia Kruger |
Nhưng mới đây, nhân viên kiểm lâm đã phát hiện cả đàn sư tử kéo nhau ra nằm ngủ trên đường nhựa.
Theo lệnh phong tỏa của Nam Phi để tránh sự lây lan của Covid-19, Vườn quốc gia Kruger đã đóng cửa từ 25/3.
![]() |
Công viên quốc gia kruger, Nam Phi đóng cửa vì lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19 nên vắng người qua lại và đàn sư tử tranh thủ thời gian này tận hưởng không gian thoáng đãng trên đường nhựa |
Công viên quốc gia Kruger trải dài gần 2 triệu ha ở phía đông bắc Nam Phi. Đây là nơi sinh sống rộng lớn của một loạt động vật hoang dã, bao gồm cả những động vật nhóm 'Big Big Five' là trâu, voi, báo, sư tử và tê giác.
Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2005 và 2006 đã báo cáo rằng Công viên quốc gia Kruger là nơi sinh sống của khoảng 1.600 con sư tử.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Bị sư tử ‘đánh úp’, linh cẩu chui thẳng vào xác voi ẩn nấp
CLIP: Cuộc chiến sinh tử giữa báo tuyết và dê núi trên vách đá cheo leo
CLIP: Chó Pitbull bảo vệ chủ, dũng mãnh tấn công thằn lằn khổng lồ
CLIP: Rắn hổ mang chúa liều mình đối đầu rồng Komodo và cái kết nghiệt ngã
CLIP: Người phụ nữ bàng hoàng thấy trăn dài 3 mét nuốt thằn lằn khổng lồ ngay sau vườn nhà
CLIP: Cặp sư tử phối hợp tấn công, hạ gục trâu rừng khổng lồ trong chớp mắt