Khám phá

Đào móng nhà bắt được cá "quái dị", mặt tinh tinh, nhiều răng nhọn

Một người nông dân ở xã Tường Lộc, Tam Bình (Vĩnh Long) trong lúc đào móng cất nhà đã bắt được con cá hình thù "quái dị" rất kỳ lạ. Người dân trong vùng nghe tin kéo ầm ầm tới xem nhưng chẳng có ai biết loài cá này là cá gì vì lần đầu trông thấy.

Vén màn bí ẩn ba vũ khí huyền thoại của Nhật Bản / Nhân vật nữ lợi hại, đáng sợ nhất trong truyện Kim Dung là ai?

Anh Trần Văn Khánh (34 tuổi ở xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) trong lúc đào đất đóng cừ cất nhà, đến độ sâu khoảng 60- 70 cm thì phát hiện một con cá có màu hồng, thân tròn bằng ngón tay cái (nhìn sơ qua giống cá kèo), dài khoảng 30cm lộ ra trong một mạch nước nhỏ. Anh Khánh quá bất ngờ và hoảng sợ nên nhờ những người thợ xây nhà và hàng xóm đến bắt cá lạ lên.

dao mong nha bat duoc ca

Con cá lạ hình thù "quái dị" có cái đầu giống mặt tinh tinh và miệng có 2 hàm răng sắc nhọn.

Con cá thân tròn có đủ vi, vây, đuôi bình thường như cá kèo, nhưng dài hơn và có màu hồng, da nhám và không vảy. Điều đặc biệt, phần đầu con cá có hình giống như khuôn mặt tinh tinh, với miệng rộng và hàm có nhiều răng sắc nhọn.

dao mong nha bat duoc ca

Con cá lạ hình thù "quái dị" hiện vẫn đang còn sống và thu hút rất nhiều người hiếu kỳ tới xem. Nhưng cho đến nay, chưa có ai biết loài cá lạ này là cá gì.

Anh Khánh cho biết, nơi đây trước kia là một cái mương nhỏ, phía trước ngôi nhà cũ, ba anh đã lấp lại để làm sân khoảng 20 năm rồi. Nay nhà xuống cấp, kinh tế cũng khá hơn nên anh quyết định xây nhà mới lớn hơn, kéo dài ra phía trước và lúc đào móng tới ngay cái mương cũ thì phát hiện con cá nằm trong mạch nước nhỏ.

Từ khi bắt được cá đến nay (29/10), nhiều người dân ở các xã lân cận đã kéo ầm ầm đến xem, nhưng không ai biết là loài cá gì. Đã gần một tuần, con cá "quái dị" đầu giống khuôn mặt tinh tinh, miệng nhiều răng nhọn hoắt này không ăn, mua thức ăn là cá rải nhưng vẫn còn nguyên. Hiện con cá lạ chưa ai biết là loài cá gì này đang được anh Khánh nuôi trong hồ cá cảnh...

 


Theo Báo Vĩnh Long
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm