Khám phá

Đấu giá viên kim cương đen đến từ ngoài hành tinh

Viên kim cương đen Enigma được cho là hình thành khi một tiểu hành tinh va vào Trái đất từ ​​2,6 đến 3,8 tỷ năm trước.

Kho báu rùng mình: Dàn siêu quái thú bụng đầy đá quý, 155 triệu tuổi / Chiêm ngưỡng những viên đá quý đắt đỏ nhất thế giới

Enigma - viên kim cương đen lớn nhất trên thế giới, lần đầu tiên được trưng bày vào ngày 17/1 tại Dubai. Theo dự doán, với 55 mặt cắt, viên kim cương 555,55 carat này có thể đấu giá lên tới 5 triệu USD.

Viên kim cương Enigma được cho là hình thành khi một thiên thạch hoặc tiểu hành tinh va vào Trái đất từ ​​2,6 đến 3,8 tỷ năm trước. Nó chứa các chất nitơ và hydro có nhiều trong không gian, bên cạnh đó là osbornit, một khoáng chất chỉ có trong các thiên thạch.

Đấu giá viên kim cương đen đến từ ngoài hành tinh - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Viên kim cương Enigma được chủ sở hữu hiện tại mua lại dưới dạng đá thô vào những năm 1990. Nó được tạo hình trên cảm hứng là cây cọ của Trung Đông.

Theo chuyên gia trang sức Sophie Stevens của Sotheby's Dubai, những viên kim cương đen có lịch sử hình thành lâu đời. Nó cũng là một trong những chất khó cắt nhất, nhưng các chuyên gia đã biến Enigma thành một viên kim cương 55 mặt. "Đó là một kỳ quan vũ trụ", chuyên gia này cho biết.

Chuyên gia trang sức Stevens cho hay, viên kim cương đen rất có thể sẽ được đấu giá bằng bitcoin. Lần đầu tiên công chúng biết tới kim cương đen vào năm 1841. Những nhà khảo sát người Bồ Đào Nha đã đặt tên cho chúng là cacbonado vì trông giống như những mẩu than nhỏ.

Sau khi được trưng bày ở Dubai, viên kim cương Enigma sẽ chuyểnđến Los Angeles, California và London, trước khi đem ra đấu giá trực tuyến vào ngày 3/2.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm