Khám phá

Đây là Hồ nhựa lớn nhất thế giới có trữ lượng đáng kinh ngạc và có thể khai thác trong ít nhất 200 năm

Ở Trinidad, Tobago, thuộc vùng biển Caribe của Trung Mỹ có một hồ nước huyền diệu, tuy gọi là hồ nhưng lượng nước không nhiều và chỉ sản xuất ra nhựa đường, hồ này tên là Hồ Pitch. Trinidad thuộc Cộng hòa Trinidad và Tobago, có diện tích 5.000 km2 và dân số 1,2 triệu người.

Một ngôi mộ cổ được tìm thấy trong hồ chứa nước, ngay cả những chiếc đinh trong quan tài cũng bằng vàng, chủ nhân của ngôi mộ là ai? / Lộ diện 'quái vật hồ Loch Ness' hoàn toàn mới ở Đức

Chi phí khai thác nhựa đường trong hồ rất thấp, nhựa đường sản xuất ra có chất lượng cao và là vật liệu nhựa đường rất tốt.

Mặt hồ tối tăm và sáng bóng, có nơi mặt hồ đã bị nắng cứng lại, không chỉ thích hợp cho người đi bộ mà còn cả xe đạp, chỉ có ở giữa hồ là một nơi rất mềm mại, và nhựa đường liên tục nổi lên từ đó. Do nhựa đường tiếp tục thấm từ giữa ra ngoại vi nên thỉnh thoảng phát ra tiếng nước bắn tung tóe và tiếng bốp của khí tràn ra do căng. Ngoài việc sản xuất nhựa đường, đây còn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương.

ho-nhua-duong (1).jpg 0

Đây là Hồ nhựa lớn nhất thế giới có trữ lượng đáng kinh ngạc và có thể khai thác trong ít nhất 200 năm

Có bài viết nói hồ này không có một giọt nước, điều này là sai, sau cơn mưa ở đây vẫn có thể hình thành một số vũng nước, trong vũng đôi khi có cá.

Mặc dù diện tích hồ Pitch là 0,44 km2 nhưng đáy hồ không thể dò được, ở trung tâm hồ, các nhà nghiên cứu khoa học phát hiện lõi ở độ sâu 90 đến 100 mét vẫn là nhựa đường.

Về vấn đề này, một số chuyên gia ước tính lạc quan rằng nếu khai thác 100 tấn nhựa đường mỗi ngày thì nhựa đường trong hồ sẽ không cạn kiệt trong 200 năm nữa. Vì vậy, nơi đây được mệnh danh là hồ nhựa đường lớn nhất thế giới và cũng là một trong những khu vực sản xuất nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới.

ho-nhua-duong (1).jpg 1

Theo số liệu, tổng cộng 10 triệu tấn nhựa đường đã được khai thác tại địa phương nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy nhựa đường ở đó sắp cạn kiệt. Về việc nó có thể được khai thác trong bao lâu, không ai biết?

 

Nói đến nhựa đường thì ai cũng biết công dụng của nó, đặc biệt tốt cho việc trải nhựa đường, dù là đường cao tốc hay đường nông thôn thì việc trải nhựa đường vừa bền vừa đẹp, thời gian thi công rất ngắn so với đường xi măng. Tất nhiên, giá trị của nhựa đường tự nhiên rất cao và việc sử dụng nó để trải đường là một sự lãng phí tiền bạc.

Bitum là sản phẩm của quá trình biến đổi dầu mỏ, có nguồn gốc từ nhiều nguồn, bao gồm nhựa đường dầu mỏ, nhựa đường tự nhiên, v.v.

ho-nhua-duong (1).jpg 2

Theo sự phân bố, nhựa đường tự nhiên trong tự nhiên có 3 loại chính: nhựa đường đá, nhựa đường hồ và nhựa đường ngầm. Nhựa đường này được hình thành từ dầu ngầm trải qua những thay đổi nhất định. Nhựa đường được sản xuất ở hồ Pitch là loại nhựa đường điển hình của hồ. Đối với nhựa đường đá, nguồn gốc tiêu biểu nhất là nhựa đường Butonite ở Indonesia và nhựa đường Gilsonite ở lưu vực Uintah ở Utah, Hoa Kỳ.

Có rất nhiều hồ nhựa đường như thế này trên khắp thế giới, nhưng không có hồ nào có trữ lượng cao như Hồ Pitch. Ví dụ, ở Venezuela, nơi có trữ lượng dầu mỏ rất phong phú, hồ Guanoco cũng là một hồ nhựa đường rất nổi tiếng, có diện tích khoảng 4 km2 và chứa khoảng 6 triệu tấn nhựa đường.

 

ho-nhua-duong (1).jpg 3

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm