Khám phá

Để cứu chủ nhân, chú chó Pitbull dũng cảm đánh nhau với rắn độc và bị cắn sưng cả mặt

Thú cưng không đơn thuần chỉ là con vật giúp con người tiêu khiển, bầu bạn khi buồn mà trong nhiều trường hợp chúng còn là ân nhân, bảo vệ chúng ta khỏi những mối tai họa không lường.

Thời phong kiến chỉ Hoàng đế mới được mặc long bào, tại sao Bao Công cũng có thể mặc trang phục giống của vua? / Sau khi hoàng đế băng hà, các phi tần và cung phi bị bắt phải chôn cất, tại sao hai chân của họ lại bị tách ra?

Để cứu chủ nhân, chú chó Pitbull dũng cảm đánh nhau với rắn độc và bị cắn sưng cả mặt
Ảnh minh họa.

Nhắc đến tên một trong những giống chó thiện chiến, hung dữ nhất trên thế giới hẳn không ai có thể bỏ qua Pitbull. Với cơ thể mạnh mẽ, gương mặt dữ tợn, chó Pitbull dễ dàng lấn át những đối thủ khác trong mọi trận chiến.

Trước đây, từ cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, Pitbull ra được lai và ra đời ở Anh, Ireland, Scotland và được sử dụng trong các trận đánh của con người. Tuy nhiên, sau khi được đưa đến nước Mỹ, Pitbull được giao nhiệm vụ khác, đó là canh giữ hoặc săn bắt.

Có nguồn gốc là một dòng chó dữ nhưng từ khi được thuần hóa và nuôi dưỡng bởi con người, Pitbull đã trở nên hiền lành và thân thiện hơn với con người. Trừ trường hợp bị đe dọa hoặc tấn công, còn lại Pit bull là loài chó rất trung thành, tình cảm với chủ nhân của mình.

Điểm nổi bật lớn nhất của Pitbull chính là khả năng chiến đấu và sự bền bỉ không gì có thể khuất phục được. Là loài chó dường như không biết đến cảm giác đau đớn do đó Pitbull có thể tấn công tất cả mọi đối thủ đe dọa đến bản thân nó hoặc chủ nhân của nó.

Đã có nhiều trường hợp chó Pitbull liều mạng để cứu chủ nhân của mình khỏi nguy hiểm, giống như trong câu chuyện dưới đây.

Arlo là tên gọi ở nhà của chú chó Pitbull được nuôi bởi chị Haley McCormack.

Arlo là tên gọi ở nhà của chú chó Pitbull được nuôi bởi chị Haley McCormack.

Chị Haley McCormack, người dân địa phương ở quận Davidson, tiểu bang North Carolina, Mỹ có nuôi một con chó cưng, giống Pitbull có tên gọi ở nhà là Arlo.

Hôm đó chị McCormack vừa đi công chuyện về, chuẩn bị bước qua hiên để vào nhà thì bất ngờ chú chó Arlo từ đâu lao đến ngăn cản.

Định thần một hồi, McCormack mới nhận thấy chú chó Arlo đang gầm gừ, tỏ vẻ vô cùng giận dữ đối với một sinh vật bí ẩn đang chui rúc dưới gầm cầu thang nhà mình.

Thì ra do bất cẩn, McCormack đã không nhìn thấy một con rắn đầu đồng Bắc Mỹ có nọc độc đang ẩn nấp. May mà nhờ có sự xuất hiện của Arlo đã cứu chị khỏi một bàn thua trông thấy.

Để bảo vệ chủ nhân, chó Arlo đã không ngần ngại quyết chiến với con rắn độc.

Để bảo vệ chủ nhân, chó Arlo đã không ngần ngại quyết chiến với con rắn độc.

 

Sau khi xác định được kẻ thù định tấn công vị chủ nhân yêu dấu của mình, chó Arlo vô cùng tức giận. Nó chạy thẳng đến nơi con rắn, dùng miệng của mình cắn chặt vào đuôi con rắn và liên tục lắc qua lắc lại.

Cuối cùng, Arlo đã giết chết con rắn để bảo vệ cô chủ, tuy nhiên nó bị thương không hề nhẹ bởi 3, 4 vết cắn của con rắn độc trên mặt.

Không chậm trễ, chị McCormack vội vàng đưa Arlo đến bệnh viện thú y trong khu vực để các bác sỹ chữa trị cho ân nhân của mình. Kết quả, tính mạng của chú chó Arlo đã được bảo toàn nhưng vùng mặt và cổ của nó bị sưng húp do di chứng của chất độc. Theo chẩn đoán của bác sỹ, phải mất một thời gian sau thì chó Arlo mới có thể lành lặn hoàn toàn.

Và sự đánh đổi mà Arlo sẵn sàng hy sinh cho chủ nhân.

Và sự đánh đổi mà Arlo sẵn sàng hy sinh cho chủ nhân.

Chị McCormack xúc động nói: "Hành động đặc biệt, liều mạng của chó Arlo đã cho thấy lòng dũng cảm, tình yêu vô bờ bến của nó dành cho tôi. Dường như chó Arlo là món quà vô giá mà Thượng Đế đã ban tặng cho tôi".

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm