Khám phá

Đế Thái Hậu - Triệu Cơ: Người phụ nữ đa dâm trong lịch sử Trung Quốc

Triệu Cơ vốn là kỹ nữ tại kinh đô Hàm Đàn của nước Triệu, sau đó trở thành thiếp của Lã Bất Vi.

Nổi hứng săn báo đốm, trăn nhận cái kết đau đớn / Bất ngờ với lý do Gia Cát Lượng thần cơ diệu toán vẫn không thể đấu nổi Tư Mã Ý

Triệu Cơ vốn là kỹ nữ tại kinh đô Hàm Đan của nước Triệu, sau đó trở thành thiếp của Lã Bất Vi. Người phụ nữ này có vóc dáng tuyệt đẹp, múa giỏi đàn hay. Khi đó Tần công tử, Tử Sở, làm con tin ở nước Triệu nghèo khó khốn cung. Lã Bất Vi ra tay cứu giúp, xin Hoa Dương phu nhân nhận Tử Sở làm con nuôi, trở thành người thừa tử của thái tử An Quốc Quân.

Một lần Tử Sở sang nhà Bất Vi, nhìn thấy nhan sắc của Triệu Cơ đem lòng say mê. Lã Bất Vi đem nàng dâng cho Tử Sở, khi đó Triệu Cơ đang mang thai. Tử Sở bèn lập nàng làm phu nhân, đến kì Triệu Cơ sinh con đặt là Chính.

Triệu Cơ. (Ảnh minh hoạ)
Triệu Cơ. (Ảnh minh hoạ)

Năm thứ 50, đời vua Chiêu Vương nước Tần, Tần sai Vương Ý vây Hàm Đan rất gấp. Nước Triệu muốn giết Tử Sở. Tử Sở cùng Lã Bất Vi mưu đưa sáu trăm cân vàng cho kẻ coi giữ nên trốn thoát về Tần. Triệu muốn giết Triệu Cơ và Chính, nhưng Triệu Cơ là con nhà tai mắt ở Triệu, lẩn trốn được vì thế mẹ con đều sống.

Năm thứ năm 56, Tần Chiêu Vương mất, thái tử An Quốc Quân lên làm vua, lập Hoa Dương phu nhân làm hoàng hậu, Tử Sở làm thái tử. Sau thời gian khốn khó ở Triệu, Triệu Cơ cùng Chính về Tần. Vua Tần lên ngôi được một năm thì mất, thái tử Tử Sở lên thay, tức là Trang Tương Vương.

Trang Tương Vương làm vua được ba năm thì mất, thái tử tên là Chính lên ngôi Tần Vương, tức Tần Thủy Hoàng, Triệu Cơ trở thành Thái hậu. Khi Tần Vương còn nhỏ tuổi, thái hậu Triệu Cơ thường lén lút tư thông với Lã Bất Vi. Về sau Tần Thủy Hoàng đã lớn, Lã Bất Vi khi ấy đã già, không còn đủ sức “chiều” Triệu Cơ và cũng sợ lộ sẽ mang vạ, bèn ngầm tìm Lao Ái, dùng làm người nhà.

Thái hậu Triệu Cơ nghe thấy muốn được Lao Ái cho riêng mình, Lã Bất Vi bèn cho Lao Ái giả làm hoạn quan rồi đem dâng cho thái hậu. Từ đó Triệu Cơ cùng Lao Ái thông dâm, thậm chí còn không cho Lã Bất Vi vào cung nữa. Sau đó Triệu Cơ sinh được hai đứa con trai cho Lao Ái, rồi Lao Ái đem hai đứa con đi giấu, định lập mưu đợi Tần Thủy Hoàng chết thì lập con hắn làm vua.

Năm thứ 9 đời Thủy Hoàng, có kẻ phát giác Lao Ái thực không phải là hoạn quan và thường thông dâm với thái hậu, do một lần Lao Ái say rượu và tuyên bố rằng mình là cha dượng của Tần Vương. Ngay sau đó, Tần Thủy Hoàng giao cho pháp đình xem xét, điều tra rồi cũng biết rõ sự tình. Tháng 9 năm đó Tần Thủy Hoàng giết cả ba họ nhà Lao Ái, Lao Ái nhận hình phạt ngũ mã phanh thây. Lại thẳng tay giết hai con do thái hậu đẻ ra và đày thái hậu Triệu Cơ sang đất Ung. Tháng 10 năm thứ 10, sau khi cách chức Lã Bất Vi, Tần Thủy Hoàng mới sang Ung đón thái hậu Triệu Cơ về Hàm Dương, vì dù sao cũng là mẹ ruột.

Năm thứ 19 đời Thủy Hoàng, thái hậu Triệu Cơ mất, tên thụy là Đế thái hậu, chôn một chỗ với Trang Tương Vương ở Chỉ Dương.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm