Khám phá

Điểm danh những vũ khí đáng sợ nhất trong tiểu thuyết Kim Dung

Dưới ngòi bút tài hoa của Kim Dung, Huyền thiết trọng kiếm, Đồ Long đao, Ỷ Thiên kiếm và rất nhiều món vũ khí khác ghi đậm dấu ấn trong lòng độc giả.

Tại sao Tiểu Long Nữ vẫn là nữ chính" thuần khiết" nhất trong tiểu thuyết Kim Dung? / 2 mối "tư tình" đi ngược luân thường đạo lý, chấn động võ lâm Trung Nguyên trong phim chưởng Kim Dung

9 vu khi trong tieu thuyet Kim Dung anh 1
Huyền thiết trọng kiếm:Cây kiếm nặng nhất thiên hạ (khoảng 80 kg) gắn liền với tên tuổi của Độc Cô Cầu Bại và sau này được kế thừa bởi Dương Quá. Kim Dung mô tả, Độc Cô Cầu Bại tung hoành ngang dọc nhờ sức mạnh của Huyền thiết trọng kiếm - vũ khí được rèn từ chất liệu quý, màu đen tuyền và lưỡi không quá sắc nhọn. Sau này, Dương Quá thành bậc cao thủ nhờ thừa kế Huyền thiết trọng kiếm và cả võ công tuyệt đỉnh từ Độc Cô tiền bối.
9 vu khi trong tieu thuyet Kim Dung anh 2
Đồ Long đao:Đồ Long đao là thần binh uy chấn giang hồ trong tiểu thuyếtỶ thiên Đồ long ký, được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn luyện từ Huyền thiết trọng kiếm và một số khoáng sản quý hiếm. Kim Dung mô tả Đồ Long đao là món vũ khí có uy lực “phá thiên diệt thế”, vậy nên chốn giang hồ truyền tai nhau rằng: “Bảo đao đồ long, hiệu lệnh thiên hạ”. Bên trong Đồ Long đao chứa Vũ Mục di thư.
9 vu khi trong tieu thuyet Kim Dung anh 3
Ỷ Thiên kiếm:Ỷ Thiên sắc bén, chém sắt như bùn. Nhờ có Ỷ Thiên kiếm, Diệt Tuyệt sư thái tung hoành giang hồ, uy chấn võ lâm. Giới võ lâm nhiều phen dậy sóng và chém giết đẫm máu hòng tranh giành báu vật Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao. Trong Ỷ Thiên kiếm chứa bí kíp võ học thượng thừa Cửu Âm chân kinh.
9 vu khi trong tieu thuyet Kim Dung anh 4
Kim Xà kiếm:Kim Xà kiếm được mệnh danh là đệ nhất thần binh trong tiểu thuyếtBích huyết kiếm, gắn liền với tên tuổi của Kim xà lang quân Hạ Tuyết Nghi và sau này là Viên Thừa Chí. Có sắc vàng và đầu kiếm như lưỡi rắn. Kim Xà kiếm giúp Hạ Tuyết Nghi danh chấn giang hồ trong quá khứ.
9 vu khi trong tieu thuyet Kim Dung anh 5
Chủy thủ:Khi tịch biên tài sản của Ngao Bái, Vi Tiểu Bảo may mắn tìm thấy món vũ khí thượng thừa là chiếc chủy thủ chém sắt như chém bùn, chặt các thanh bảo đao như cắt cây cỏ. Nhờ món bảo bối này trên tay, Vi Tiểu Bảo cho loạt cao thủ như Hải Đại Phú, Thụy Đống và hàng chục tên Lạt Ma Tây Tạng nếm mùi đau khổ.
9 vu khi trong tieu thuyet Kim Dung anh 6
Đả Cẩu bổng:Đả Cẩu bổng là tín vật được truyền lại của các đời bang chủ Cái Bang, gắn liền với tên tuổi của Hồng Thất Công và Hoàng Dung. Đả Cẩu bổng không biết được làm bằng nguyên liệu gì, nhưng có màu xanh và lóng lánh như thân cây trúc. Đả Cẩu bổng tượng trưng cho uy quyền của Cái Bang - thấy Đả Cẩu bổng như thấy bang chủ.
9 vu khi trong tieu thuyet Kim Dung anh 7
Bảo y giáp:Bên cạnh chiếc chủy thủy chặt sắt như bùn, Bảo y giáp là món vũ khí lợi hại mà Vi Tiểu Bảo có được khi lục soát kho báu của Ngao Bái. Thay vì xung quỹ hay dâng lên cho vua Khang Hy, Vi Tiểu Bảo giữ lại làm của riêng và đó là quyết định sáng suốt. Nếu không có Bảo y giáp, Vi Tiểu Bảo có 9 mạng e rằng cũng không đủ.
9 vu khi trong tieu thuyet Kim Dung anh 8
Quân tử kiếm & Thục nữ kiếm:Trong thời gian ở Tuyệt Tình Cốc, Dương Quá và Tiểu Long Nữ vô tình tìm được Quân tử kiếm và Thục nữ kiếm trong mật thất của Công Tôn Chỉ. Cặp kiếm trông không có gì đặc biệt, nhưng khi Dương Quá và Tiểu Long Nữ đấu với Công Tôn Chỉ mới phát hiện ra uy lực của chúng.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC