Khám phá

Đoàn phim Tây Du Ký đã lừa khán giả chuyện Thỏ Ngọc suốt 40 năm qua

Fan Tây Du Ký đã quá quen với nhân vật Thỏ Ngọc (Ngọc Thố Tinh) do nữ diễn viên Lý Linh Ngọc thủ vai. Nhưng hóa ra 40 năm qua, khán giả đã bị lừa.

Những sự thật về vòng kim cô trên đầu Tôn Ngộ Không mà fan 'Tây Du Ký 1986' 37 năm chưa chắc đã biết / Không phải Đường Tăng hay Tôn Ngộ Không, đây mới là 'chàng trai phụ nữ rất yêu' trong Tây Du Ký

Trong tập "Thu phục Thỏ Ngọc" của Tây Du Ký 1982, tổng cộng có 4 diễn viên đã đóng vai Thỏ Ngọc chứ không phải chỉ một mình Lý Linh Ngọc. 3 người còn lại đều là diễn viên đóng thế, trong đó có một diễn viên nam.

tho-ngo-4-dien-vien-4-1698141140.jpg
Nhân vật Thỏ Ngọc do Lý Linh Ngọc thủ vai đã trở thành huyền thoại trong lòng fan Tây Du Ký. Ảnh: Internet

Vào thời điểm lựa chọn diễn viên cho phần này, đạo diễn Dương Khiết không tìm thấy người phù hợp. Lúc đó, bà vô tình nhìn thấy Lý Linh Ngọc trên bìa tạp chí, liền mời cô tham gia. Lý Linh Ngọc thời điểm đó đang rất nổi tiếng, mỗi ngày đều có nhiều người xúm lại quanh đoàn phim để chiêm ngưỡng dung mạo của cô.

tho-ngo-4-dien-vien-2-1698141140.jpg
Đạo diễn Dương Khiết tổ chức sinh nhật cho "Thỏ Ngọc" Lý Linh Ngọc. Ảnh: Internet

Cảnh quay của Lý Linh Ngọc những năm đó được thực hiện ở Tây Song Bản Nạp, Vân Nam. Trong đó, có một cảnh nhảy xuống nước, Lý Linh Ngọc tự mình thực hiện. Để bảo vệ cô, Dương Khiết đã sắp xếp 2 vệ sĩ canh gác ở 2 bên. Tuy nhiên, trước khi Lý Linh Ngọc chạm nước, 2 vệ sĩ đã vội vàng nhảy xuống cứu cô nên đã lọt vào khung hình, buộc phải quay lại. Do chỉ có một bộ trang phục, đoàn phim phải đợi đến ngày hôm sau mới quay lại. Lúc này, lịch trình của Lý Linh Ngọc quá bận rộn, buộc phải rời đi trước. Lúc này, cảnh nhảy nước đã giao cho Mã Lệ Châu, một trợ lý trường quay.

tho-ngo-4-dien-vien-3-1698141140.jpg
Một diễn viên đóng thế Lý Linh Ngọc cảnh nhảy xuống nước. Ảnh: Internet

Trong phim còn có cảnh Thỏ Ngọc bắn tên vào Đường Tăng, được quay ở Thái Lan. Khi đoàn phim ra nước ngoài để thực hiện cảnh này, Lý Linh Ngọc không thể đi theo lịch trình. Thỏ Ngọc lúc này do Trang Dung thủ vai. Nữ diễn viên ngồi trên lưng voi trong cảnh quay từ xa, khi chuyển sang cảnh cận thì thay bằng mặt Lý Linh Ngọc.

tho-ngo-4-dien-vien-1-1698141140.jpg
Nam diễn viên Từ Đình Lôi cũng đã hóa thân thành Thỏ Ngọc trước sự ngỡ ngàng của khán giả. Ảnh: Internet

Ngoài ra, còn có một cảnh nhảy cửa sổ khi giao đấu. Để bảo vệ diễn viên, đạo diễn Dương Khiết đã cho sử dụng người đóng thế là Từ Đình Lôi. Sau này, anh trở thành người đóng thế chính thức cho đoàn phim Tây Du Ký, thậm chí còn đóng thế cho Lục Tiểu Linh Đồng.

tho-ngo-4-dien-vien-5-1698141140.jpg
Nếu thông tin này không được đoàn phim tiết lộ thì ai có thể biết được nhân vật Thỏ Ngọc có tới 4 diễn viên đảm nhận. Ảnh: Internet

Cuối cùng, tất cả các diễn viên chính đều trở nên nổi tiếng, chỉ những người đóng thế là không ai biết đến. Nếu thông tin Thỏ Ngọc trong Tây Du Ký do 4 người diễn không được tiết lộ ra ngoài thì đến nay, khán giả vẫn tin rằng vai diễn chỉ do một mình nữ diễn viên xinh đẹp Lý Linh Ngọc thủ vai.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm