Khám phá

Tây Du Ký 1986: Thú cưỡi độc nhất vô nhị của Phật Tổ Như Lai, fan 37 năm chưa chắc biết

Người ta thường thấy Phật Tổ Như Lai gắn liền với hình ảnh ngồi trên tòa sen vàng mà quên mất rằng ngài cũng có thú cưỡi riêng như nhiều vị thần Phật khác.

Mua bức tranh cổ ven đường với giá rẻ bèo, người đàn ông sững sờ khi được trả giá 69 tỷ đồng / Nhiều loài chim săn mồi ở châu Phi suy giảm số lượng nghiêm trọng, đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Tây Du Ký 1986 là tác phẩm kinh điển của dòng phim truyền hình Trung Quốc. Nó ghi dấu ấn mạnh mẽ đến mức sau này dù có hàng trăm hàng ngàn phiên bản Tây Du Ký được đầu tư kĩ lưỡng thì cũng không thể thay thế được bản 1986.

Mỗi vị thần Phật sẽ có một thú cưỡi riêng

Nếu để ý chúng ta sẽ thấy hầu hết các vị thần Phật xuất hiện trong Tây Du Ký đều có thú cưỡi riêng của mình. Ví dụ như Thái Thượng Lão Quân có Thanh Ngưu Vương (con trâu xanh thành tinh), Kim Mao Hống của Quan Âm Bồ Tát hay Chín Rồng của Ngọc Hoàng,... Thế nhưng hiếm có ai biết thú cưỡi của Phật Tổ Như Lai là gì.

Theo truyền thuyết thì Phật Tổ Như Lai vốn là con của vua cha Tịnh Phạn và mẫu hậu Ma Gia. Cả hai tình chàng ý thiếp mặn nồng nhưng ngặt nỗi 2 năm lấy nhau vẫn không có con. Cho đến một đêm, hoàng hậu nằm mơ có một bé trai cưỡi một con voi trắng có 6 chiếc ngà đã chui vào bụng của bà, không ngờ không bao lâu sau bà thực sự có thai và sinh ra Phật Thích Ca Mâu Ni (Phật Tổ Như Lai).

Ảnh minh họa

Từ câu chuyện truyền thuyết này, có thể suy ra vật cưỡi của Phật Tổ Như Lai chính là con voi trắng có 6 ngà. Đây là loài vô cùng quý hiếm, gần như độc nhất vô nhị trong Tam giới, đại diện cho sự cao quý. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc việc không bao giờ thấy ngài cưỡi voi. Đơn giản vì ngoài voi trắng 6 ngà, Phật Tổ Như Lai còn có tọa Kim Liên Cửu Phẩm - biểu tượng của sự thuần khiết và vị thế của Ngài (cửu phẩm - phẩm cao nhất).

Phật Tổ ngồi trên Kim Liên Cửu Phẩm

Vì không bao giờ thấy Phật Tổ cưỡi voi nên có một số giả thuyết về việc Ngài đã tặng thú cưỡi quý giá của mình cho Phổ Hiền Bồ Tát - voi trắng cản trở đường đi lấy kinh của Đường Tăng. Tuy nhiên giả thuyết này đã bị bác bỏ vì với thân phận của Kim Sí Đại Bàng Điêu thì sẽ không dám lừa bắt đi vật cưỡi cũ của Phật Tổ.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm