Khám phá

Động vật "quái dị" gây thu hút trên thế giới

Sên biển 2 đầu, mèo 4 ngón chân, cừu 5 chân, dê 3 sừng... là những con vật quái dị khiến cộng đồng dân cư địa phương chú ý và xôn xao bàn tán.

Ám ảnh gương mặt động vật bị đối xử vô nhân đạo / Những cách ngừa thai quái dị đến khó tin vào thời cổ đại: Đâu chỉ dùng phân động vật

Sên biển hai đầu, Malaysia

Sên hai đầu phát quang nhiều màu

Sên hai đầu phát quang nhiều màu

Sên biển hai đầu lần đầu tiên được phát hiện trên thế giới ở ngoài khơi bờ biển Sabah đảo Borneo, Malaysia. Con sên biển thuộc nhóm nembrotha kubaryana hay còn gọi là sên phát quang nhiều màu. Màu xanh neon và vàng cam trên cơ thể sên biển nhằm cảnh báo kẻ thù rằng nó có chất độc.

Việc chú sên sở hữu hai đầu theo các nhà khoa học có thể là do một dị tật bẩm sinh hoặc do ô nhiễm môi trường sống gây nên.

Bê hai đầu, Peru

Động vật
Chú bê hai đầu không đủ sức để đứng và đi lại được người dân chăm sóc cẩn thận

Một con bê hai đầu sinh ra ở làng Vista Alegre, Peru. Hai đầu đều được hình thành đầy đủ với hai mũi, hai mắt và hai miệng.

Bác sĩ trong làng cho rằng chú bê này bị dị tật bẩm sinh do việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời kỳ mang thai hoặc có thể là khiếm khuyết bẩm sinh.

Mèo bốn ngón chân, Anh

Động vật

Thông thường, một con mèo có 18 ngón chân (4 ngón trên 2 bàn chân sau và 5 ngón trên 2 bàn chân trước). Tuy nhiên chú mèo Cravendale lại có thêm bốn ngón chân, hai ngón ở bàn chân trước và hai ngón ở bàn chân sau.

Do vậy, con vật kỳ lạ này có thể cầm nắm mọi thứ như người. Việc có thêm bốn ngón chân giúp mèo leo trèo dễ dàng hơn. Hiện con vật đặc biệt này đang nuôi dưỡng ở trung tâm RSPCA ở Warrington, Anh.

Cừu năm chân, Anh

Động vật
Cừu 5 chân vẫn sống khỏe mạnh

Năm 2011, chú cừu này được sinh ra đã có năm chân, có tên gọi là Jake. Chú có hai chân sau bình thường và ba chân trước. Chiếc chân thứ năm không ảnh hưởng đến sức khỏe của chú cừu.

Lợn sáu chân, Trung Quốc

Động vật
Hai chiếc chân thừa mọc từ bụng của chú lợn

Năm 2014, tại Tứ Xuyên, Trung Quốc xuất hiện một con lợn sáu chân và tám bàn chân gây sự chú ý của nhiều người.

Chú lợn đặc biệt này có bốn chân như bình thường nhưng có thêm hai chân phụ mọc từ giữa bụng. Hai chiếc chân này hầu như không có chức năng gì. Chú có hai bàn chân nhỏ ở các chân thừa này.

Bê ba mắt, Ấn Độ

Động vật
Bê ba mắt được người dân địa phương ưu ái

Tháng 9/2014, một con bê có con mắt thứ ba ở giữa trán đã được sinh ra ở Ấn Độ. Chú trở thành trung tâm của sự chú ý ở thị trấn Kolathur, bang Tamil Nadu, phía nam Ấn Độ.

Nhiều người từ khắp mọi nơi đổ về ngôi làng để được tận mắt chiêm ngưỡng chú bê lạ. Thậm chí nhiều dân địa phương còn coi đó là hiện thân của một vị thần.

Dê ba sừng, Ả Rập Saudi

Động vật
Chiếc sừng thứ ba mọc trên lưng chú dê

Trường hợp chú dê đực ở Ả Rập Saudi mới sinh ra đã có ba sừng. Chiếc sừng thứ ba phát triển một cách vô hại, mọc ra từ phía bên phải của cột sống. Đến nay sức khỏe của dê vẫn bình thường.

Có thể bạn quan tâm
Theo infonet.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC