Khám phá

Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên

Các loài động vật sống trong tự nhiên hiếm khi sống đến được tuổi thọ tối đa của chúng. Điều này xảy ra do tỷ lệ tử vong của thú mới sinh cao, động vật ăn thịt và môi trường sống bất lợi. Sau đây sẽ là danh sách 10 loài động vật sống có tuổi thọ lớn nhất thế giới tự nhiên nếu được sống trong điều kiện lý tưởng.

Top 10 loài cá thống trị 'đường đua' dưới nước / Top 10 loài động vật sở hữu bộ lông đẹp nhất thế giới

10. Nhím biển đỏ

Nhím biển đỏ.

Nhím biển đỏ.

Nhím biển đỏ được cho là gần như bất tử. Chúng được tìm thấy ở vùng nước nông của Thái Bình Dương dọc theo Bờ Tây của Bắc Mỹ. Những sinh vật nhỏ bé, gai góc này đã được biết đến là có thể sống hơn 200 năm.

9. Cá chép Koi

Cá chép Koi.

Cá chép Koi.

Cá chép Koi thường có tuổi thọ khoảng 25 đến 30 năm, tuy nhiên, có báo cáo cho thấy một số cá thể đã sống đến 200 năm. Một con cá Koi nổi tiếng của Nhật Bản tên là "Hanako", chết năm 1977, đã sống đến 226 tuổi. Các nhà khoa học đã xác định tuổi của con cá này bằng phương pháp xác định các vòng tăng trưởng của nó.

8. Lươn vây dài New Zealand

Lươn vây dài New Zealand.

Lươn vây dài New Zealand.

Lươn vây dài New Zealand có nguồn gốc từ New Zealand và Australia, những con lươn này thường sống đến 60 tuổi và cá thể sống lâu nhất được ghi nhận là 106 tuổi. Giống như cá mập xanh, những con cá này phát triển rất chậm, đó là lý do tại sao chúng có thể sống lâu đến như vậy.

7. Vẹt đuôi dài

Vẹt đuôi dài.

Vẹt đuôi dài.

Vẹt đuôi dài có thể sống tới 60 - 80 năm, trong khi tuổi sinh sản của chúng dao động từ 30 đến 35 tuổi. Thật không may, phần lớn vẹt đuôi dài hiện đang bị đe dọa trong tự nhiên và một số ít đã bị tuyệt chủng do suy thoái môi trường sống và buôn bán thú cưng bất hợp pháp.

6. Voi châu Phi

Voi châu Phi.

Voi châu Phi.

Voi châu Phi là một trong những loài động vật trên cạn lớn nhất và có tuổi thọ lớn nhất thế giới. Chúng có thể sống đến 70 năm, đặc biệt, theo nghiên cứu của Zimbabwe, voi châu Phi có thể sinh sản cho đến lúc chúng chết.

5. Rùa Galápagos

Rùa Galápagos.

Rùa Galápagos.

Rùa Galápagos thường có tuổi thọ lên đến 100 năm. Cá biệt, có cá thể được ghi nhận là đã sống đến 152 tuổi. Chúng là những con rùa khổng lồ sống trên quần đảo Galápagos.

4. Cá voi đầu cong

Cá voi đầu cong.

Cá voi đầu cong.

Cá voi đầu cong có tuổi thọ trung bình 200 năm và là động vật có vú lớn thứ hai sau cá voi xanh. Tuổi thọ của chúng được phát hiện khi một con cá voi đầu cong còn sống được tìm thấy cùng với một chiếc máy móc có niên đại hơn 100 năm trước được dính vào da của nó.

3. Cá mập Greenland

Cá mập Greenland.

Cá mập Greenland.

Những con cá mập Greenland có thể đạt đến độ tuổi 200 năm, cá biệt, môt cá thể được tìm thấy đã 400 tuổi khiến nó trở thành động vật có xương sống lâu đời nhất trên thế giới. Cá mập Greenland sống rất lâu vì chúng phát triển rất chậm. Chúng phát triển khoảng 1cm mỗi năm và đạt đến độ chín vào khoảng 100 tuổi.

2. Trai nước mặn

Trai nước mặn.

Trai nước mặn.

Trai nước mặn (Geoduck) là loại động vật thân mềm có nhiều ở vùng biển Puget Sound (Mỹ). Đặc thù của loài trai này là có chiếc lưỡi hay còn gọi là vòi cực lớn, nếu vươn đủ độ có thể đạt trên 1 mét và có tuổi thọ tới trên 160 năm.

1. Sứa bất tử

Sứa bất tử

Sứa bất tử

Đúng như cái tên của chúng, sứa bất tử gần như "miễn dịch" với cái chết. Chúng có thể tái tạo lại mọi bộ phận trên cơ thể nếu chúng bị thương hay mất đi. Tuy nhiên, trong môi trường sống, sứa bất tử vẫn có thể bị ăn thịt như những loài động vật khác.

Có thể bạn quan tâm
Theo Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC