Du khách nhí bị loài cá mập nổi tiếng “hiền lành” tấn công bất ngờ
Cô gái ngủ đến 18 tiếng mỗi ngày sốc khi biết được sự thật / Chỉ nhìn một bức ảnh, dân mạng giật mình thảng thốt về thói quen khó bỏ của các mẹ
Du khách nhí bị loài cá mập nổi tiếng “hiền lành” tấn công bất ngờ
Đến giờ, cậu bé 8 tuổi Asher Jones tới từ Utah ở Mỹ vẫn chưa hết hoảng hốt khi bị cá mập y tá tấn công. Đó là chuyến đi nghỉ dưỡng của cậu bé cùng bố mẹ ở khu nghỉ mát Exuma Cays, Bahamas.
“Khi đó, cả gia đình đang ở dưới nước và thử trải nghiệm bơi cùng cá mập. Ban đầu, chúng tôi đều rất sợ nhưng quen dần. Các thủy thủ cũng nói không đáng sợ khi bơi lội cùng chúng. Tuy nhiên bất ngờ bé Asher bị một con trong đàn tấn công và cắn lên bả vai. Chỉ nghe thấy tiếng hét của con cũng khiến nhịp tim tôi đập mạnh”, mẹ cậu bé nhớ lại.

Bố của Asher đứng ngay gần đó lập tức chộp lấy vây cá mập, tay kia cầm vào mang cá. Con vật liền nhả nạn nhân ra rồi bơi đi. Ngay sau đó, cậu bé được đưa tới bệnh viện kiểm tra. Rất may, vết thương không quá nặng và thậm chí cậu bé không cần bác sỹ khâu phần bả vai.
Sự việc có thể khiến gia đình Asher cho là cơn ác mộng, nhưng cậu bé 8 tuổi vẫn vui vẻ và nhanh chóng vượt qua cú sốc. Asher cho biết, nếu có dịp, cậu vẫn muốn bơi cùng cá mập một lần nữa.

Theo các chuyên gia, cá mập miệng bản lề loại nhỏ vốn là động vật không hung dữ và con người có thể bơi cùng. “Bạn thậm chí có thể chạm vào đỉnh đầu và lưng của chúng. Tuy nhiên, cá mập vẫn là động vật hoang dã và sự tương tác của chúng rất khó đoán”, một chuyên gia về cá mập cho biết.
Bơi cùng cá mập vốn là một trong những dịch vụ rất hút khách du lịch ở Bahamas. Tại đây, du khách được trải nghiệm cảm giác bơi lội cùng những con cá mập được coi là hiền lành nhất thế giới. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ dành cho khách ưa mạo hiểm.

Cá mập vốn được coi là một trong những “sát thủ đại dương”. Tuy nhiên vẫn có một số loài cá mập được coi là "hiền lành”, khá thân thiện với con người. Đó là cá mập miệng bản lề loại nhỏ. Nhưng điều này không có nghĩa loài vật này không tấn công con người. Năm 2013, một thợ lặn từng có ý định “hôn” cá mập và bị con vật nổi giận, cắn vào mặt đến mức nạn nhân phải khâu 200 mũi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Báo hoa mai lẻn vào sân nhà giữa đêm, tung cú vồ chớp nhoáng hạ gục chó cưng
Bầy sư tử vừa quật ngã trâu non thì đàn trâu lao tới phản công dữ dội
Phát hiện trăn nặng 130kg gần khu dân cư, 9 người hợp sức mới khống chế được
Cá sấu nằm chờ ăn bỗng quay đầu tháo lui khi bị mèo đen 'hù dọa'
Rắn hổ mang chúa bò vào nhà, chó cưng lập tức lao ra ngăn chặn
Voi bất ngờ nổi điên nhấc bổng nữ du khách rồi quật mạnh xuống đất






