Khám phá

Du khách nhí bị loài cá mập nổi tiếng “hiền lành” tấn công bất ngờ

Trong kỳ nghỉ dưỡng cùng bố mẹ ở Bahamas, cậu bé 8 tuổi người Mỹ bất ngờ bị loài cá mập miệng bản lề cỡ nhỏ vốn nổi tiếng là “hiền lành” tấn công.

Cô gái ngủ đến 18 tiếng mỗi ngày sốc khi biết được sự thật / Chỉ nhìn một bức ảnh, dân mạng giật mình thảng thốt về thói quen khó bỏ của các mẹ

Du khách nhí bị loài cá mập nổi tiếng “hiền lành” tấn công bất ngờ

Đến giờ, cậu bé 8 tuổi Asher Jones tới từ Utah ở Mỹ vẫn chưa hết hoảng hốt khi bị cá mập y tá tấn công. Đó là chuyến đi nghỉ dưỡng của cậu bé cùng bố mẹ ở khu nghỉ mát Exuma Cays, Bahamas.

“Khi đó, cả gia đình đang ở dưới nước và thử trải nghiệm bơi cùng cá mập. Ban đầu, chúng tôi đều rất sợ nhưng quen dần. Các thủy thủ cũng nói không đáng sợ khi bơi lội cùng chúng. Tuy nhiên bất ngờ bé Asher bị một con trong đàn tấn công và cắn lên bả vai. Chỉ nghe thấy tiếng hét của con cũng khiến nhịp tim tôi đập mạnh”, mẹ cậu bé nhớ lại.

Bé trai du lịch cùng gia đình ở Bahamas, trước khi bị cá mập tấn công
Bé trai du lịch cùng gia đình ở Bahamas, trước khi bị cá mập tấn công

Bố của Asher đứng ngay gần đó lập tức chộp lấy vây cá mập, tay kia cầm vào mang cá. Con vật liền nhả nạn nhân ra rồi bơi đi. Ngay sau đó, cậu bé được đưa tới bệnh viện kiểm tra. Rất may, vết thương không quá nặng và thậm chí cậu bé không cần bác sỹ khâu phần bả vai.

Sự việc có thể khiến gia đình Asher cho là cơn ác mộng, nhưng cậu bé 8 tuổi vẫn vui vẻ và nhanh chóng vượt qua cú sốc. Asher cho biết, nếu có dịp, cậu vẫn muốn bơi cùng cá mập một lần nữa.

 

Rất may cậu bé bị vết thương không quá nặng
Rất may cậu bé bị vết thương không quá nặng

Theo các chuyên gia, cá mập miệng bản lề loại nhỏ vốn là động vật không hung dữ và con người có thể bơi cùng. “Bạn thậm chí có thể chạm vào đỉnh đầu và lưng của chúng. Tuy nhiên, cá mập vẫn là động vật hoang dã và sự tương tác của chúng rất khó đoán”, một chuyên gia về cá mập cho biết.

Bơi cùng cá mập vốn là một trong những dịch vụ rất hút khách du lịch ở Bahamas. Tại đây, du khách được trải nghiệm cảm giác bơi lội cùng những con cá mập được coi là hiền lành nhất thế giới. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ dành cho khách ưa mạo hiểm.

Dịch vụ bơi cùng cá mập rất hút khách ở Bahamas
Dịch vụ bơi cùng cá mập rất hút khách ở Bahamas

Cá mập vốn được coi là một trong những “sát thủ đại dương”. Tuy nhiên vẫn có một số loài cá mập được coi là "hiền lành”, khá thân thiện với con người. Đó là cá mập miệng bản lề loại nhỏ. Nhưng điều này không có nghĩa loài vật này không tấn công con người. Năm 2013, một thợ lặn từng có ý định “hôn” cá mập và bị con vật nổi giận, cắn vào mặt đến mức nạn nhân phải khâu 200 mũi.

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm