Khám phá

Dũng tướng Triệu Tử Long vang danh thiên hạ nhờ Tào Tháo?

Triệu Tử Long được xem là một trong ngũ hổ tướng nổi tiếng nhà Thục Hán với võ nghệ tuyệt đỉnh. Là dũng tướng của Lưu Bị, Tào Tháo khao khát có được Triệu Tử Long nhưng không thể. Tương truyền, Triệu Vân vang danh thiên hạ là nhờ Tào Tháo.

'Kinh hãi' với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) / Khám phá chiêu 'độc' chống trộm mộ của người Trung Quốc

Triệu Tử Long hay còn gọi Triệu Vân là dũng tướng nổi tiếng thời Tam Quốc. Trong tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, Triệu Vân được mô tả là dũng tướng địch được vạn người.
Triệu Tử Long hay còn gọi Triệu Vân là dũng tướng nổi tiếng thời Tam Quốc. Trong tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, Triệu Vân được mô tả là dũng tướng địch được vạn người.Dung tuong Trieu Tu Long vang danh thien ha nho Tao Thao?-Hinh-2Triệu Vân là mãnh tướng dưới trướng Lưu Bị. Dũng tướng này vang danh thiên hạ khi đánh bại, tiêu diệt được nhiều đối thủ mạnh như Lý Điển.Dung tuong Trieu Tu Long vang danh thien ha nho Tao Thao?-Hinh-3Thêm nữa, Triệu Tử Long được người đời nhớ đến với việc tiêu diệt Trương Vũ và cướp ngựa Đích Lư dâng cho Lưu Bị. Là một dũng tướng gan dạ, quả cảm với võ nghệ cao cường, Tào Tháo rất muốn chiêu mộ Triệu Vân về dưới trướng của mình nhưng không thành.Dung tuong Trieu Tu Long vang danh thien ha nho Tao Thao?-Hinh-4Danh tiếng của Triệu Vân càng trở nên nổi tiếng hơn khi Tào Tháo đánh xuống phương Nam truy đuổi Lưu Bị ở Đương Dương, Tràng Bản vào năm 208. Khi ấy, quân đội tinh nhuệ của Tào Tháo đánh tan lực lượng hùng hậu của Lưu Bị. Theo đó, Lưu Bị rơi vào thế bị động, buộc phải tháo chạy.Dung tuong Trieu Tu Long vang danh thien ha nho Tao Thao?-Hinh-5Lưu Bị cùng Gia Cát Lượng, Từ Thứ, Trương Phi và lực lượng còn lại vừa bảo vệ gia quyến, dân chúng vừa đánh địch để rút lui an toàn.Dung tuong Trieu Tu Long vang danh thien ha nho Tao Thao?-Hinh-6Giữa lúc "nước sôi lửa bỏng", Triệu Vân bị mất liên lạc với Lưu Bị. Trong khi một số người cho rằng hổ tướng này đầu hàng Tào Tháo khi Lưu Bị vẫn hết mực tin tưởng vào lòng trung thành của Triệu Tử Long.Dung tuong Trieu Tu Long vang danh thien ha nho Tao Thao?-Hinh-7Theo đó, Lưu Bị cử một nhóm binh sĩ đi chặn hậu, ngăn cản quân của Tào Tháo và tìm kiếm, nghe ngóng tin tức của Triệu Tử Long.Dung tuong Trieu Tu Long vang danh thien ha nho Tao Thao?-Hinh-8Triệu Tử Long cùng một nhóm binh sĩ khi ấy phụ trách hộ tống gia quyến của Lưu Bị. Do lực lượng ít hơn nên đội quân của Triệu Vân bị đánh tơi tả. Vì vậy, Triệu Tử Long ra lệnh cho binh sĩ còn lại rút về Nam theo Lưu Bị còn bản thân tự xông pha vào vòng vây của quân địch để tìm gia quyến Lưu Bị.Dung tuong Trieu Tu Long vang danh thien ha nho Tao Thao?-Hinh-9Triệu Vân đơn thương độc mã, dũng mãnh xông vào trận địa của kẻ thù để cứu vợ con của Lưu Bị. Nhờ có Triệu Vân, ấu chúa A Đẩu (Lưu Thiện) và Cam Phu nhân bình an sống sót đoàn tụ với Lưu Bị.Dung tuong Trieu Tu Long vang danh thien ha nho Tao Thao?-Hinh-10Trong quá trình trên, Triệu Vân tiêu diệt được nhiều tướng sĩ quân địch khiến Tào Tháo phải nể phục và mến mộ vì lòng trung thành và khả năng võ nghệ cao cường. Đây được cho là một trong những lý do khiến tên tuổi Triệu Tử Long nổi danh thiên hạ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm