Khám phá

Tìm thấy bằng chứng thuyết phục nhất về quái vật hồ Loch Ness

Một loạt hình ảnh thu được từ thiết bị dò tìm sonar ở độ sâu hơn 150 m cho thấy quái vật hồ Loch Ness vẫn tồn tại dưới lòng nước.

'Sốc' nặng với tốc độ di chuyển của quái vật hồ Loch Ness / Quái vật hồ Loch Ness di cư đến Alaska, Mỹ?

Những người tin tưởng sự tồn tại của thủy quái bí ẩn dưới lòng hồ Loch Ness tuyên bố họ đã nắm trong tay "bằng chứng thuyết phục nhất" cho thấy con vật cư trú ở độ sâu khoảng 152 m so với mặt nước. Ronald Mackenzie, người điều hành Cruise Loch Ness chuyên tổ chức các chuyến tham quan trên hồ, khẳng định mình đã tìm thấy "thứ gì đó nổi bật" trong loạt ảnh chụp bằng thiết bị dò tìm sonar.

"Đó là một ngày buồn tẻ, chúng tôi chỉ có 12 hành khách. Chúng tôi đang trên đường rời làng Invermoriston sau khi loanh quanh ở đó một lúc. Vùng nước ở đấy sâu chừng 189 m. Các hành khách đều rất hào hứng khi trông thấy một con đại bàng biển, nhưng rồi chúng tôi phát hiện máy dò sonar quét được thứ gì đó thú vị hơn", ông nói với Daily Record.

"Các hành khách đều rất hào hứng khi trông thấy một con đại bàng biển, nhưng rồi chúng tôi phát hiện máy dò sonar quét được thứ gì đó thú vị hơn", ông nói với Daily Record..

"Các hành khách đều rất hào hứng khi trông thấy một con đại bàng biển, nhưng rồi chúng tôi phát hiện máy dò sonar quét được thứ gì đó thú vị hơn", ông nói với Daily Record.

"Nó nằm ngay giữa hồ nước, ở độ sâu khoảng 170m, và có kích thước chừng 10 m. Sóng sonar dò được dấu hiệu của nó chừng 10 giây khi thuyền của chúng tôi lướt ngang mặt hồ. Với kinh nghiệm lênh đênh trên hồ từ năm 16 tuổi, tôi dám khẳng định mình chưa bao giờ trông thấy thứ gì như thế", Ronald tiếp tục.

"Chúng tôi có thiết bị sonar hiện đại trên con thuyền này. Nó quét được mọi thứ ở dưới hồ. Những chấm li ti bên cạnh là cá hồi Bắc Cực và cá hồi ferox, đến đây thì bạn đã có thể hình dung con vật này to lớn nhường nào. Tôi tin rằng có thứ gì đó trong hồ mà con người chưa thể xác định. Nó có thể là một con lươn lớn, một con cá tầm hay loài cá khổng lồ nào đấy, hoặc thậm chí là quái vật hồ Loch Ness".

Những người tin tưởng sự tồn tại của thủy quái bí ẩn dưới lòng hồ Loch Ness tuyên bố họ đã nắm trong tay "bằng chứng thuyết phục nhất" chứng minh nó thực sự sống trong hồ.

Những người tin tưởng sự tồn tại của thủy quái bí ẩn dưới lòng hồ Loch Ness tuyên bố họ đã nắm trong tay "bằng chứng thuyết phục nhất" chứng minh nó thực sự sống trong hồ.

Steve Feltham, chuyên gia nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness, người từng lập kỷ lục thế giới cho thời gian tìm kiếm con vật lâu nhất, cho biết hình ảnh sonar của Ronald là bằng chứng "thuyết phục hàng đầu" về sự tồn tại của sinh vật huyền thoại này. "Thật phấn khích, tôi đã quen biết Ronald Mackenzie được 30 năm, đủ để hiểu rằng anh ấy không phải là người chạy theo đám đông và tin những lập luận thiếu căn cứ về quái vật hồ Loch Ness", ông nói.

"Nhưng trong vòng 7 phút sau khi nhận được sóng sonar, anh ấy đã lập tức nhắn tin cho tôi. Tôi tin chắc quái vật hồ Loch Ness là có thật. Chúng ta đang tiến gần hơn đến câu trả lời", ông tiếp tục.

Craig Wallace, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sonar, khẳng định bức ảnh "chân thực 100%". "Tôi tin rằng những con cá tầm siêu to có thể lọt vào hồ. Sinh vật trong bức ảnh đó có thể là cá tầm hoặc một đàn cá nhỏ. Dù sao đi nữa, đây chắc chắn là một phát hiện thú vị và tăng thêm các cuộc tranh luận xung quanh sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness", ông chia sẻ.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm