Khám phá

Giải mã trận chiến điên rồ kỳ quái nhất thời Tam Quốc

Dưới thời Tam Quốc, một trận chiến huyền thoại xảy ra vang danh sử sách khi 800 binh sĩ do Trương Liêu (đại tướng của Tào Tháo) đánh bại 100.000 quân sĩ của Tôn Quyền. Chiến thắng lừng lẫy này của Trương Liêu khiến người đời không khỏi kinh ngạc và bái phục.

CLIP: Điều gì xảy ra nếu Trái Đất bắt đầu quay ngược lại? / Cặp trăn khủng 'mây mưa' dữ dội, làm sập trần nhà

Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa của tác giả La Quán Trung, Tiêu Dao là trận chiến huyền thoại giữa đội quân do Trương Liêu chỉ huy với lực lượng hùng hậu của Tôn Quyền.
Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa của tác giả La Quán Trung, Tiêu Dao là trận chiến huyền thoại giữa đội quân do Trương Liêu chỉ huy với lực lượng hùng hậu của Tôn Quyền.Giai ma tran chien dien ro ky quai nhat thoi Tam Quoc-Hinh-2Dù chỉ có lực lượng khiêm tốn 800 binh sĩ nhưng Trương Liêu giành thắng lợi giòn giã khi đánh bại 100.000 quân sĩ của Tôn Quyền.Giai ma tran chien dien ro ky quai nhat thoi Tam Quoc-Hinh-3Trương Liêu (169 - 222), tự là Văn Viễn, người huyện Mã Ấp, Nhạn Môn, nay thuộc thành phố Sóc Châu, tỉnh Sơn Tây. Từ một binh sĩ thấp nhất trong quân đội, Trương Liêu từng bước trở thành danh tướng tài năng và nổi tiếng nhà Tào Ngụy.Giai ma tran chien dien ro ky quai nhat thoi Tam Quoc-Hinh-4Trương Liêu nhiều lần dẫn quân đánh trận và gặt hái được những chiến thắng vang dội cho lực lượng của Tào Tháo. Một chiến công hiển hách nhất của Trương Liêu chính là trận chiến bến Tiêu Dao diễn ra vào tháng 8 năm 215.Giai ma tran chien dien ro ky quai nhat thoi Tam Quoc-Hinh-5Trong trận chiến trên, Tôn Quyền chỉ huy 100.000 quân bao vây Hợp Phì nhằm tiêu diệt 7.000 quân sĩ của nhà Tào Ngụy. Do lúc ấy Tào Tháo đang dẫn quân đánh trận ở xa nên không thể gửi quân cứu viện tiếp ứng cho Trương Liêu. Theo đó, Trương Liêu chỉ có 800 binh sĩ đối đầu với quân địch có lực lượng đông gấp hơn 10 lần.Giai ma tran chien dien ro ky quai nhat thoi Tam Quoc-Hinh-6Dù lực lượng có sự chên lệch lớn nhưng Trương Liêu và các quân sĩ không hề run sợ. Đội quân do ông chỉ huy đều là những binh sĩ tinh nhuệ, thiện chiến. Trước khi giao chiến với quân của Tôn Quyền, Trương Liêu còn tổ chức giết trâu để khao thưởng binh sĩ cũng như khích lệ tinh thần chiến đấu của họ.Giai ma tran chien dien ro ky quai nhat thoi Tam Quoc-Hinh-7Khi trận chiến diễn ra, đội quân do Trương Liêu chỉ huy chiến đấu dũng mãnh, nhanh chóng tiêu diệt được 2 tướng và vài chục binh sĩ. Dù quân đội của Tôn Quyền đông hơn và nhanh chóng bao vây được thành Hợp Phì nhưng không thể công phá được thành trì này.Giai ma tran chien dien ro ky quai nhat thoi Tam Quoc-Hinh-8Sau nhiều ngày bao vây không công được thành, đội quân của Tôn Quyền mắc dịch bệnh nên tinh thần chiến đấu giảm xuống. Cuối cùng, ông ra lệnh cho binh sĩ rút quân từng phần.Giai ma tran chien dien ro ky quai nhat thoi Tam Quoc-Hinh-9Biết được kế hoạch này, Trương Liêu chỉ huy binh sĩ phá cầu Tiêu Diêu và chặn đánh bất ngờ khiến quân của Tôn Quyền tổn thất không nhỏ trên đường tháo chạy.Giai ma tran chien dien ro ky quai nhat thoi Tam Quoc-Hinh-10Theo đó, chỉ với 800 binh sĩ, Trương Liêu đã đánh bại 100.000 quân của Tôn Quyền góp phần đưa tên tuổi của ông ngày càng nổi tiếng thời Tam Quốc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC