Khám phá

Giống cây cảnh đắt nhất thế giới xuất hiện nhiều nhà giàu Việt: Trường thọ, thả bom vẫn sống sót

Đây được xem là giống cây cảnh đắt đỏ trên thế giới được giới đại gia Việt Nam vô cùng yêu thích. Đáng nói loại cây này có sức sống vô cùng mãnh liệt.

Top 10 loại cây thuốc quý ở Việt Nam có giá trị kinh tế cao / Bạn biết gì về loài cây độc nhất thế giới?

Ảnh minh họa

Chơi cây cảnh là thú chơi đang vô cùng phổ biến được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ, trang trí mà cây cảnh còn có ý nghĩa phong thuỷ cho gia đình.
Đáng nói, không chỉ có yếu tố về giống mà qua bàn tay của nghệ nhân và những người chăm sóc, uốn tỉa mà các loại cây cảnh lại càng trở nên có giá trị cũng như đắt đỏ hơn.

Cây thông thuộc loại cây thân gỗ, có đặc điểm nổi bật là nhựa thơm, tán hình tháp. Đây là loại cây có sức sống bền bỉ, chịu được thời tiết khắc nghiệt mà không hề rụng lá vẫn xanh tốt. Chính vì điều này mà cây thông tượng trưng cho sự trường thọ, dẻo dai và thường được nhiều người chơi cây cảnh lựa chọn.

Hiện tại, cây thông có giá đắt nhất cũng như nổi tiếng nhất trên thế giới là cây Thông trắng có có tuổi thọ 400 năm tại Nhật Bản với giá lên đến hàng tỷ đồng. Đây là cây thông duy nhất sống sóng ngay trong bom đạn hạt nhân tại Hiroshima. Cây thông này cũng chính là biểu tượng cho sự trường tồn cũng như được xem là báu vật của người Nhật.

Thông trắng Nhật Bản, có tên gọi khoa học là Pinus parviflor, thuộc loại thông trong nhóm thông trắng (phân chi Strobus) của chi Pinus, là loại cân bản địa của Nhật Bản.

Loại thông này cao tới 15–25 m, có tán lá thông thường cũng rộng như chiều cao, tạo ra chỏm hình nón rộng và rậm rạp. Cá lác kim của cây thông mọc từng chùm thành 5 lá với chiều dài 5–6 cm. Cây có quả nón dài 4–7 cm, hạt dài 8–11 mm, với cánh dạng dấu vết dài 2–10 mm.

 

Bên cạnh thông trắng nhật Bản, thông đen Nhật Bản là loại cây rất được yêu chuộng ở Việt Nam khi được dùng nhiều nhất trong các kiến trúc sân cảnh của các gia đình giàu có.

Vì có giá rất cao nên cây thông đen Nhật Bản nên đây được xem là loại cây dành cho những đại gia. Thậm chí, ngày xưa, thông đen chỉ sống trong khuôn viên của những vị vua chúa, quan chức có quyền lực.

Ngày nay, chính vì đẳng cấp và ý nghĩa cũng như là loại cây dễ chăm sóc, tạo các thế đẹp mà loại thông đen Nhật Bản ở Việt Nam có giá gia tăng đáng kể, đặc biệt là những cây có tuổi thọ cao, cứng cáp.

Thậm chí, nhiều biệt thự đẳng cấp ở Việt Nam đều xuất hiện cây thông Nhật ở trong khuôn viên như một cách đẳng cấp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm