Khám phá

‘Thót tim’ trước cây cầu dốc nhất thế giới: Độ cao thẳng đứng, ai nhìn cũng thấy khiếp sợ

Với thiết kế gây choáng ngợp, cây cầu dốc nhất thế giới đã thu hút được sự chú ý từ đông đảo truyền thông và dư luận quốc tế.

Cây cầu gỗ nổi trên sông được mệnh danh ‘cầu gỗ đẹp nhất thế giới’, không ván trụ vẫn chịu được 10.000 người / Việt Nam có 'kho báu' chứa thứ thế giới săn lùng: Thách thức vị thế độc tôn toàn cầu, loạt siêu cường tìm đến

Một trong những cây cầu độc lạ nhất thế giới đó chính là Eshima Ohashi của Nhật Bản, cây cầu này được đông đảo du khách quốc tế biết tới với độ dốc kỷ lục.

Tên gọi khác của cây cầu này là Betabumizaka, đóng vai trò quan trọng trong đầu nút giao thông quan trọng nối liền hai quận Shimane, Matsue và Tottori, Sakaiminato. Chi phí xây dựng của cây cầu dốc nhất thế giới được hé lộ lên tới hơn 200 triệu USD (hơn 4,8 nghìn tỷ đồng).

Cầu Eshima Ohashi của Nhật Bản

Khởi công vào năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 2004, ai nhìn từ xa cũng không khỏi hốt hoảng vì độ dốc quá khủng, gần như là thẳng đứng. Điểm cao nhất so với mực nước biển là 45m, khách qua cầu chỉ được phép chạy tối đa 40km/h để đảm bảo sự an toàn.

Cầu Eshima Ohashi được chia thành 2 làn xe chạy, tổng chiều dài là 1700 m, gầm cầu dài tới 1500m còn chiều rộng là 11,3m. Cây cầu dốc nhất thế giới từng xuất hiện trong một quảng cáo ô tô của hãng Daihatsu, mỗi ngày có khoảng 14.000 lượt xe lưu thông trên cầu Eshima Ohashi.

Mặc dù có biệt danh rùng mình là vậy nhưng nhiều người dân địa phương lại khẳng định cây cầu Eshima Ohashi không quá nguy hiểm, độ dốc về phía Matsue là 6,1% và bên còn lại là 5,1%, các phương tiện ô tô lưu thông qua cầu khá thoải mái. Tuy nhiên người lái xe ô tô khi đi qua đoạn cầu này cũng nên thận trọng, phải tập trung để di chuyển.

Mục đích của việc xây dựng cây cầu có độ dốc như vậy là bởi chính phủ Nhật Bản đã tính toán và muốn dành không gian cho những tàu trên 500 tấn đi lại phía bên dưới thuận tiện hơn. Không chỉ sở hữu độ dốc kỷ lục mà đây còn là một địa điểm ngắm toàn cảnh thành phố, hồ Nakaumi cực, núi Daisen hùng vĩ vô cùng thú vị dành cho những người thích sự lãng mạn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm