Khám phá

Hải cẩu vẫy tay chào khiến nhiếp ảnh gia sửng sốt

Khoảnh khắc "có một không hai" khi hải cẩu đang nằm thư thái bên bờ biển và bất ngờ vẫy tay chào nhiếp ảnh gia tại Anh khiến dân mạng sửng sốt và vô cùng thích thú.

Kho ảnh khổng lồ về Việt Nam 1991-1993: Bên hè phố Sài Gòn / Bọ cạp ăn gì, vì sao nọc của chúng lại cực độc?

Hải cẩu nằm tắm nắng bất ngờ giơ tay chào nhiếp ảnh gia bên bờ biển Anh.

Johan Siggeson, nhiếp ảnh gia người Anh may mắn ghi lại được khoảnh khắc "có một không hai" về một con hải cầu với những hành động dễ thương khiến ai xem cũng cảm thấy hạnh phúc.

Cụ thể, Johan Siggeson đang đi dạo bên bãi biển Horsey ở Norfolk, Anh thì bắt gặp con hải cẩu nhỏ đang nằm phơi nắng một mình. Con vật với bộ lông trắng muốt đang nằm sưởi nắng, nó bất ngờ giơ tay lên và hướng mắt về phía Johan Siggeson đúng lúc ông đang chụp hình như có ý... vẫy chào.

Hình ảnh thú vị khiến nhiều người liên tưởngđến chuyện hải cẩu đang vẫy chào năm cũ 2019 và vui vẻ chờ đón năm mới 2020.

Khoảnh khắc thú vị của loài động vật hoang dã này dưới góc máy tài tình của nhiếp ảnh gia đã tạo ra một tác phẩm thú vị mà không hề có sự sắp đặt nào. Bức hình xuất hiện đúng dịp cuối năm 2019 khiến nhiều người liên tưởng đến chuyện hải cẩu đang vẫy chào năm cũ và vui vẻ chờ đón năm mới 2020 như con người vậy.

Hải cẩu là một loài động vật khá nhạy cảm. Rất nhiều chuyên gia đã từng cảnh báo sự tương tác của con người có thể khiến loài động vật có vú nhỏ bé này tử vong. Do vậy nhiều chuyên gia động vật học khuyên con người không nên tiếp xúc quá gần với hải cẩu.

Trong khi đó, nước Anh là nơi cư trú của 36% dân số hải cẩu xám trên thế giới. Trong đó, bờ biển Norfolk lại là nơi sinh sản phổ biến của các loài động vật biển, trong đó có hải cẩu (cùng với một số địa điểm ở Cornwall và bờ biển Scotland).

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm