Khám phá

Hãi hùng cảnh rắn hổ mang chúa quyết tử với trăn gấm

Cuộc đụng độ giữa 2 kẻ săn mồi trứ danh thuộc họ bò sát đã khiến những người qua đường phải thất kinh và vô cùng hoảng hốt.

Sư tử đụng độ chó Pitbull bé bằng nửa kích thước và cái kết "ê chề" / Chó Pitbull đại chiến "nảy lửa" với cá sấu và cái kết đầy kịch tính

Đoạn video hiếm hoi được ghi lại tại tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền nam Thái Lan bởi những người qua đường, đã cho thấy trận chiến sinh tử "không đội trời chung" giữa loài rắn hổ mang chúa và trăn gấm.

Được biết, hai kẻ săn mồi đã vô tình đụng độ trong bụi rậm, trước khi quyết định lao vào nhau. Cả hai đều đã nỗ lực đấu tranh để giành ưu thế trong bối cảnh bị kéo vào cuộc đấu tay đôi sống còn.

Con trăn dường như là kẻ chủ động hơn, nên đã chiếm được ưu thế và cuộn mình quanh rắn hổ mang, với mục đích siết chặt nó đến chết. Tuy nhiên, hổ mang cũng đáp trả bằng cách cắn vào cổ trăn, rồi cố phóng nọc độc để làm tê liệt đối thủ.

Đến khi tưởng như rắn hổ mang đã bỏ mạng vì bị đối thủ siết chặt, thì nọc độc của nó phát huy tác dụng khiến cho con trăn bị suy yếu. Dần dần, khi nọc độc đã ngấm thì những vòng siết của con trăn cũng lỏng ra.

Rắn hổ mang chúa chỉ đợi thời cơ này, đã thoát khỏi vòng cuốn của trăn và quay lại nuốt chửng đối thủ của mình. Điều đáng bất ngờ hơn là rắn chính là kẻ bị tấn công từ ban đầu, nhưng đã "lội ngược dòng" thành công, để đánh bại kẻ săn mồi.

"Một con đang chiến đấu vì sự sống còn của nó, trong khi con kia giết chóc để thỏa mãn cơn đói. Tôi thật may mắn khi được chứng kiến một sự kiện hy hữu như vậy", Anoochit Preecha, một người qua đường đã chứng kiến gần như từ đầu cuộc chiến của 2 con bò sát và cho biết.

Hãi hùng cảnh rắn hổ mang chúa quyết tử với trăn gấm - 1

Rắn ngoạm cổ trăn và chờ đợi đến khi nọc độc có tác dụng.

Rắn hổ mang chúa (tên khoa học: Ophiophagus hannah) là loài rắn độc thuộc họ Elapidae (họ Rắn hổ), phân bố chủ yếu trong các vùng rừng rậm trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Chúng là loài rắn độc dài nhất thế giới, với cá thể dài nhất từng được ghi nhận là 5,85 mét.

Trong khi đó, trăn gấm cũng là thành viên thuộc phân họ Rắn dài nhất thế giới. Trong lịch sử, người ta đã tìm thấy những con có chiều dài lên đến 9-10 mét và cũng là loài bò sát dài nhất thế giới tuy nhiên cơ thể chúng lại không quá mập mạp.

Cuộc đụng độ giữa 2 "gã khổng lồ" trong họ nhà Rắn rất hiếm khi xảy ra, vì chúng không nằm trong danh sách con mồi của nhau. Cả hai thường chỉ săn thằn lằn, trứng và một số động vật có vú nhỏ. Cách thức săn mồi của chúng cũng rất khác nhau.

Trong khi nọc độc của rắn hổ mang chứa lượng lớn độc tố thần kinh, có thể gây chết người sau một nhát cắn, thì trăn lại không hề có nọc độc. Tuy nhiên, vết cắn của những con trăn kích thước lớn thường rất nghiêm trọng. Nhiều khi vết cắn quá lớn, dẫn đến mất máu mà chết. Ngoài ra, không thể không kể đến vũ khí "chết người" của loài trăn, đó là dùng thân quấn quanh con mồi rồi siết nạn nhân cho đến chết.

- Video: Hãi hùng cảnh rắn hổ mang chúa quyết tử với trăn gấm.

 


1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm