Khám phá

Sư tử đụng độ chó Pitbull bé bằng nửa kích thước và cái kết "ê chề"

Một video khá độc đáo ghi lại khoảnh khắc chạm trán giữa một con chó Pitbull đi lạc và sư tử trưởng thành đã khiến cộng đồng mạng thích thú.

Báo săn biến sư tử thành "gã hề" trong màn đua tốc độ / Clip: Thấy đàn sư tử tấn công con, hươu cao cổ mẹ đá 'rớt hàm' kẻ đi săn và cái kết cực viên mãn

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Đoạn video được quay tại Công viên quốc gia Gir, thuộc tỉnh Gujara, Ấn Độ, mở đầu bằng trận chiến dang dở giữa một con sư tử trưởng thành và một con chó chỉ bằng nửa kích thước trong rừng cây. Con chó có vẻ như thuộc giống American Pitbull Terrier.

Sư tử đụng độ chó Pitbull bé bằng nửa kích thước và cái kết ê chề - 1

Chó American Pit Bull Terrier.

Rõ ràng đây là một trận chiến không cân sức, và có thể thấy con chó gặp khá nhiều bất lợi, khi bị sư tử quật ngã xuống nền đất, rồi cố gắng dùng chân trước để đè con mồi xuống.

Tuy nhiên gần như ngay lập tức, con chó thuộc giống Pitbull thoát khỏi sự khống chế, quay lại và nhảy thẳng vào tấn công sư tử, khiến con vật này như bị bất ngờ.

 

Sau khi chiếm lợi thế về mặt tâm lý, con chó Pitbull vừa sủa, vừa nhảy chồm về phía kẻ địch "to xác", khiến sư tử phải lùi vài bước vì e sợ, và từ bỏ hẳn ý định truy đuổi con mồi.

Cuối cùng, con chó Pitbull thản nhiên quay bước đi về phía ống kính camera, trước sự ê chề của sư tử và một đồng loại khác của nó.

Chúng dường như không thể hiểu tại sao con vật bé nhỏ kia lại hung dữ tới vậy, dù có thời điểm đã quật ngã được con mồi xuống đất.

Sư tử đụng độ chó Pitbull bé bằng nửa kích thước và cái kết ê chề - 2

Trong lịch sử, với bản tính hung dữ, hiếu chiến, gan lỳ và sự bền bỉ khi chiến đấu, chó Pitbull đã được mệnh danh là 'sát thủ máu lạnh' hay 'chó chiến binh', 'võ sĩ giác đấu'.

Vào thế kỷ 18, Pitbull xuất hiện ở các nước Anh, Ireland và Scotland. Cho đến đầu thế kỷ 19, chúng được chính người Anh mang sang Mỹ để dùng cho việc canh gác trang trại, giữ nhà và săn bắt thú rừng.

 

Người Mỹ nhận thấy rõ tiềm năng của loài chó này nên mau chóng lai tạo chúng với giống chó bản địa và tạo ra loài Pitbull khỏe mạnh và dữ tợn hơn nhiều so với Pitbull của nước Anh.

Ban đầu người ta lai tạo giống chó này chỉ nhằm mục đích tạo ra dòng chó chiến để phục vụ những cuộc chiến đẫm máu.

Họ thường huấn luyện những chú chó Pitbull trong những cuộc chiến do người dân ở đây tổ chức. Trong cuộc chiến này, những chú Pitbull phải chiến đấu với bò tót hoặc gấu lớn. Đây là một trò chơi vô nhân đạo và hết sức tàn bạo, đến năm 1935 nước Mỹ mới hoàn toàn cấm trò chơi này.

Từ những cuộc chiến đó, người ta mới đặt cho chú chó này cái tên Pitbull, Pit mang nghĩa chiến đấu, còn Bull nghĩa là bò tót, cả từ này có nghĩa là "kẻ dám đương đầu với bò tót".

- Video: Sư tử đụng độ chó Pitbull bé bằng nửa kích thước và cái kết "ê chề".

 


1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm