Khám phá

Hàng trăm UFO xuất hiện dọc biên giới Trung - Ấn?

Trong vòng 2 tháng, lực lượng canh gác biên giới Trung Quốc - Ấn Độ đã phát hiện hơn 100 vật thể bay không xác định (UFO), khiến quan chức hai nước hết sức lo ngại.

FBI tiết lộ tài liệu về các cuộc hạ cánh của UFO / UFO xuất hiện ở Anh?

Hàng trăm UFO xuất hiện dọc biên giới Trung - Ấn - ảnh 1
Lực lượng bảo vệ biên giới Trung Quốc - Ấn Độ

>> Xem thêm: UFO xuất hiện ở Trung Quốc?

Theo tờ The Times of India, trong vòng 2 tháng nay, hàng loạt vật thể hình cầu màu vàng bay lơ lửng trên không phận của Trung Quốc sau đó dần bay sang biên giới Ấn Độ trong vòng 3 – 5 giờ đồng hồ trước khi biến mất.

Sự xuất hiện bất thường của hơn 100 UFO đã khiến các tổ chức quân đội Ấn Độ phải vào cuộc bao gồm lực lượng không quân, cơ quan tình báo kỹ thuật NTRO và cảnh sát canh giữ biên giới Ấn Độ - Tây Tạng (ITBP).

Giới chức quân đội chịu trách nhiệm bảo vệ đường biên giới dài 2.100 dặm (3.380 km) giữa 2 quốc gia lớn nhất châu Á khẳng định những UFO trên không phải là máy bay không người lái hay vệ tinh của Trung Quốc.

>> Xem thêm: Phi công Mỹ kể lại lần đụng độ UFO 15 năm trước

 

Theo đó, các thành viên thuộc lực lượng ITBP của Ấn Độ đã gửi báo cáo tới cơ quan chủ quản tại Delhi. Trong đó, họ miêu tả những hình cầu bí ẩn trên là vật thể phát sáng không xác định (ULO) – nhằm ám chỉ mọi người đều có thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường cả ngày lẫn đêm.

Sau khi kiểm tra những bức ảnh chụp ULO do ITBP cung cấp, các quan chức quân đội đã loại trừ khả năng chúng là máy bay không người lái.

>> Xem thêm: Đám mây có hình dạng giống phi thuyền của người ngoài hành tinh

Hàng trăm UFO xuất hiện dọc biên giới Trung - Ấn - ảnh 2
Hình ảnh UFO trên biên giới Trung - Ấn

>> Xem thêm: Hai người lạ ép Hải quân Mỹ giấu việc chạm mặt UFO?

Hồi tháng 9, quân đội Ấn Độ đã đặt một trạm radar di động trên mặt đất và máy phân tích quang phổ trên đỉnh một ngọn núi nằm gần hồ Pangong giữa biên giới Trung - Ấn. Kết quả cho thấy, mặc dù các ULO này có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường song radar không thể phát hiện, đồng nghĩa với việc chúng là những vật thể phi kim.

 

Cũng trong tháng 9, các nhà thiên văn học thuộc Đài quan sát thiên văn Ấn Độ tại Hanle đã tiến hành theo dõi ULO trong vài ngày. Mặc dù không thể xác định chính xác nguồn gốc của những ULO trên, song các nhà khoa học loại trừ khả năng chúng là sao băng hoặc hành tinh rơi xuống Trái đất.

Cách đây 2 năm, lực lượng không quân Ấn Độ cũng đã phát hiện hình ảnh UFO tại khu vực biên giới. Song, kết quả cho thấy chúng chỉ là những chiếc đèn lồng của Trung Quốc. Ngoài ra, nhiều báo cáo đã ghi nhận hàng loạt hình ảnh vật thể phát sáng trên bầu trời thuộc biên giới Trung - Ấn trong những năm qua.

"Không có bằng chứng xác nhận những vật thể kỳ lạ trên có nguồn gốc ngoài Trái đất", nhà vật lý học thiên thể - Jayant Narlikar cho biết.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video: Cháu Tư Mã Ý ‘báo thù’ Gia Cát Lượng, Lưu Bị bằng những vật phẩm phong thủy cực kỳ cay nghiệt. Nguồn: Three Kingdoms 2010.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm