Khám phá

UFO xuất hiện ở Trung Quốc?

Người dân tại tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam (Trung Quốc) đã phát hiện được hàng loạt vật thể kỳ lạ mang hình cánh quạt phát ra các tia sáng hình trụ trong bầu trời đêm.

UFO có thể là “cỗ máy thời gian” được con người chế tạo từ tương lai? / FBI tiết lộ tài liệu về các cuộc hạ cánh của UFO

Nhà thiên văn học nghiệp dư - Li Fong cho biết bằng mắt thường, ông đã nhìn thấy một vật thể kỳ lạ phát sáng trong khi đang chụp các bức ảnh về một hiện tượng thiên văn học tại huyện Nhược Nhĩ Cái, tỉnh Tứ Xuyên.

Vật thể bí ẩn này xuất hiện ngay bên cạnh chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và Thuyền Vĩ (Puppis). Sau khi quan sát kỹ hơn bằng kính viễn vọng, ông Li nhận thấy vật thể kỳ lạ di chuyển chầm chậm xoay theo hình cánh quạt hướng xuống mặt đất.


Ảnh chụp vật thể nghi là UFO tại Trung Quốc

Trong khi đó, một người dân sinh sống tại ngôi làng Aziying , tỉnh Vân Nam cũng phát hiện được một vật thể bí ẩn bên cạnh chòm sao Đại Khuyển. Những bức ảnh chụp vật thể kỳ lạ này được ghép lại thành một ngôi sao chổi.

Nhà nghiên cứu Wang Sichao tại Viện Khoa học Trung Quốc nhận định những bức ảnh về vật thể kỳ lạ được ông Li ghi lại cho thấy đây không phải là một ngôi sao chổi. Bởi bằng mắt thường, người dân cũng có thể nhìn thấy UFO lần này. Ngoài ra, ánh sáng phát ra từ UFO cực sáng và thậm chí di chuyển nhanh hơn cả sao chổi. Những tia sóng phát ra từ phần đuôi của UFO không giống với những đặc điểm của sao chổi.

Theo ông Wang, qua dữ liệu thiên văn học, không một sao chổi nào xuất hiện đủ gần Trái đất để giải thích cho sự xuất hiện của UFO. Ngoài ra, UFO lần này giống với một vật thể di chuyển phát ra loại chất tạo ra dạng sóng ánh sáng.

Sau khi nghiên cứu đoạn video ghi lại hình ảnh di chuyển của vật thể kỳ lạ, Hiệp hội Nghiên cứu UFO Trung Quốc kết luận chúng không phải là UFO mà chỉ là những tàn tích còn lại của tên lửa phóng vệ tinh được thực hiện tại Guyana (Nam Mỹ). Ánh sáng của UFO giống như năng lượng phát ra từ phần động cơ đẩy của tên lửa, sau đó rơi xuống khu vực quỹ đạo thấp cách thời điểm phóng 30 phút. Tên lửa đã bay ngang qua bầu trời của 2 tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam và phóng vệ tinh trên khu vực quỹ đạo cao hơn.

1

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm