Khám phá

Hoàng đế nào luôn thảm bại trước Alexander đại đế?

Darius III là nhà vua cuối cùng của đế chế Ba Tư nổi tiếng lịch sử. Dù sở hữu đội quân hùng mạnh nhưng vua Darius III luôn bị Alexander đại đế đánh bại và buộc phải bỏ chạy để thoát thân.

10 bí mật chưa kể về Alexander Đại đế / Bí mật chấn động ẩn sau việc "thi thể 6 ngày không phân hủy" của Alexander Đại đế

Alexander Đại đế là nhà vua, nhà quân sự lỗi lạc của vương quốc Macedonia. Ngay từ khi còn trẻ, ông sớm bộc lộ tài năng quân sự khi chinh phục được nhiều vùng đất rộng lớn và đánh bại nhiều đối thủ mạnh, trong đó có đế chế Ba Tư.

Alexander Đại đế là nhà vua, nhà quân sự lỗi lạc của vương quốc Macedonia. Ngay từ khi còn trẻ, ông sớm bộc lộ tài năng quân sự khi chinh phục được nhiều vùng đất rộng lớn và đánh bại nhiều đối thủ mạnh, trong đó có đế chế Ba Tư.

Hoang de nao luon tham bai truoc Alexander dai de?-Hinh-2

Darius III trở thành nhà vua Ba Tư trong bối cảnh đế chế này đang trên đường sụp đổ. Nguyên do là vì dưới sự trị vì của vua Darius III, nhiều cuộc nổi loạn xảy ra khắp đế chế Ba Tư.

Hoang de nao luon tham bai truoc Alexander dai de?-Hinh-3

Không những vậy, Ba Tư trở thành mục tiêu chinh phục của Alexander Đại đế

Hoang de nao luon tham bai truoc Alexander dai de?-Hinh-4

Dù sở hữu đội quân lớn nhưng nhà vua Darius III không thể chống lại lực lượng tinh nhuệ dưới sự dẫn dắt của Alexander Đại đế.

 

Hoang de nao luon tham bai truoc Alexander dai de?-Hinh-5

Nhà cầm quân nổi tiếng của vương quốc Macedonia dẫn quân chinh phạt nhiều vùng đất của đế chế Ba Tư và giành được thắng lợi. Nhiều lần, quân đội của Darius III bị đánh bại. Ông hoàng này buộc phải rút lui.

Hoang de nao luon tham bai truoc Alexander dai de?-Hinh-6

Trong số này, nổi tiếng nhất là trận chiến Issus diễn ra năm 333 trước Công nguyên.

Hoang de nao luon tham bai truoc Alexander dai de?-Hinh-7

Khi ấy, dù có lực lượng đông đảo hơn nhưng vua Darius III không thể chống lại các cuộc tấn công của quân đội do Alexander Đại đế chỉ huy.

 

Hoang de nao luon tham bai truoc Alexander dai de?-Hinh-8

Cuối cùng, lực lượng của vua Darius III thất bại và ông hoàng này phải tháo chạy để giữ tính mạng.

Hoang de nao luon tham bai truoc Alexander dai de?-Hinh-9

Thế nhưng, đến cuối cùng, Darius III bị chính các quan chức của mình giết. Vì vậy, ông trở thành ông hoàng cuối cùng của đế chế Ba Tư.

Hoang de nao luon tham bai truoc Alexander dai de?-Hinh-10

Điều này đồng nghĩa với việc Alexander Đại đế thành công trong việc chinh phạt và sáp nhập Ba Tư vào lãnh thổ của Macedonia.

 

Theo Tâm Anh/Kiến thức
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm