Khám phá

Huyện nào có tên dài nhất Việt Nam?

Huyện có tên dài nhất Việt Nam hiện là đơn vị hành chính của một tỉnh biên giới thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Tên huyện chính là tên một anh hùng, một trí thức yêu nước địa phương.

Top chuyện lạ độc ở Việt Nam gây tò mò nhất 2019 / Điều ít ai hay về cây gáo vàng được ưa chuộng ở Việt Nam

1

Với 3 từ và 13 chữ cái, Dương Minh Châu hiện là huyện có tên dài nhất Việt Nam. Huyện Dương Minh Châu ngày nay thuộc tỉnh Tây Ninh, khu vực Đông Nam Bộ. Trong kháng chiến, huyện căn cứ Dương Minh Châu phía đông bắc Tây Ninh được thành lập năm 1951, đặt theo tên trí thức yêu nước Dương Minh Châu (1912-1947), Chủ tịch Ủy ban Hành chính kháng chiến Tây Ninh, Đại biểu Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa khóa đầu tiên. Ảnh: @thanhdad.

Có thể bạn quan tâm
1

Huyện Dương Minh Châu hiện có 11 đơn vị hành chính cấp xã. Ngoài huyện lỵ là thị trấn Dương Minh Châu, huyện còn có 10 xã, gồm: Bàu Năng, Bến Củi, Cầu Khởi, Chà Là, Lộc Ninh, Phan, Phước Minh, Phước Ninh, Suối Đá và Truông Mít. Ảnh: @nhuycaongo.

1

Dầu Tiếng được xem là hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam, diện tích mặt nước khoảng 27.000 ha, sức chứa khoảng 1,5 tỷ m3 nước. Phần lớn hồ thuộc địa phận huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Góp mặt trên biểu trưng (logo) tỉnh như một niềm tự hào, công trình thủy lợi hình thành từ những năm 1980 này hiện là điểm du lịch sinh thái hoang sơ với nhiều đảo nổi trên hồ, thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến check-in. Ảnh: @chunhendo.

1

Ngoài huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh còn có 8 đơn vị hành chính cấp huyện khác, gồm TP Tây Ninh - tỉnh lỵ và các huyện: Bến Cầu, Châu Thành, Gò Dầu, Hòa Thành, Tân Biên, Tân Châu, Trảng Bàng. Ảnh: @lyhoainam1905.

1

Không chỉ tiếp giáp với các tỉnh, thành trong nước như Bình Phước, Bình Dương, Long An và TP.HCM, Tây Ninh còn tiếp giáp Campuchia với đường biên giới dài khoảng 240 km. Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài nằm trên tuyến đường Xuyên Á, nối TP.HCM với thủ đô Phnom Penh (Campuchia) là một trong những điểm đến thú vị, hấp dẫn du khách của Tây Ninh. Ảnh: @elliot28281416.

1

Núi Bà Đen từ lâu là điểm đến văn hóa tâm linh nổi tiếng của Tây Ninh, mang tính chất khu du lịch cấp quốc gia gắn với các di tích lịch sử và thắng cảnh cấp quốc gia được bảo vệ, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị. Lễ hội Núi Bà Đen vào dịp đầu xuân hàng năm luôn thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi tìm đến hành hương, nhất là khu vực phía Nam. Ảnh: @cafesua289.

1

Tây Ninh được xem là trung tâm của đạo Cao Đài với tòa thánh Cao Đài quy mô, hiện tọa lạc tại huyện Hòa Thành, cách TP Tây Ninh khoảng 4 km. Ra đời ở Tây Ninh, đạo Cao Đài dần phổ biến sang nhiều địa phương khác. Ngày nay, nét kiến trúc độc đáo của tòa thánh Cao Đài là một trong những lý do hấp dẫn nhiều du khách tìm đến khi du lịch Tây Ninh. Ảnh: @ngan.nguyen18.

Theo Song Phúc/Zing News
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC