Khám phá

Kết cục bí ẩn của Điêu Thuyền, tứ đại mỹ nhân Tam Quốc

Cho đến nay, nơi yên nghỉ ngàn thu của Điêu Thuyền, một trong tứ đại mỹ nhân thời Tam Quốc vẫn là bí ẩn lớn chưa có lời giải.

Bí ẩn hài cốt mỹ nhân đội vương miện trong mộ cổ Trung Quốc / Sự thật về xác người ngoài hành tinh bị cháy xém ở Trung Quốc

Điêu Thuyền, một trong tứ đại mỹ nữ thời Tam Quốc, nổi tiếng lịch sử bởi dung nhan tuyệt sắc. Điêu Thuyền đã dùng chính sắc đẹp của mình gây ra mâu thuẫn giữa hai cha con Đổng Trác và Lã Bố Cuối cùng, nàng mượn chính tay Lã Bố để giết chết Đổng Trác.

Điêu Thuyền, một trong tứ đại mỹ nữ thời Tam Quốc, nổi tiếng lịch sử bởi dung nhan tuyệt sắc. Điêu Thuyền đã dùng chính sắc đẹp của mình gây ra mâu thuẫn giữa hai cha con Đổng Trác và Lã Bố Cuối cùng, nàng mượn chính tay Lã Bố để giết chết Đổng Trác.

Trong "Tam Quốc diễn nghĩa" của tác giả La Quán Trung, số phận của mỹ nhân Điêu Thuyền là một bí ẩn lớn sau khi Lã Bố bị Tào Tháo giết chết. Sau sự việc trên, Điêu Thuyền theo người nhà Lã Bố tới Hứa Xương và bặt vô âm tín.

Sau cái chết của Lã Bố, La Quán Trung không hề nhắc tới mỹ nhân nổi tiếng này nữa khiến nhiều người tò mò số phận của nàng.

Nhiều giả thuyết được đưa ra để lý giải cái kết buồn của nàng Điêu Thuyền. Theo đó, có giả thuyết cho rằng, sau khi Lã Bố chết, nàng Điêu Thuyền cuối cùng quay trở về với Quan Công, vị tướng góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán.

Khi ấy, Tào Tháo vốn định dùng Điêu Thuyền để thực hiện mỹ nhân kế nhằm thu phục Quan Vũ. Tuy nhiên, Quan Vũ sợ vẻ đẹp chim sa cá lặn của mỹ nhân sẽ khiến thiên hạ đại loạn nên đã ra tay giết nàng Điêu Thuyền.

Cũng có giả thuyết cho rằng, sau cái chết của Lã Bố, Quan Vũ đã đem Điêu Thuyền giấu đi. Khi hay tin này, Tào Tháo đã phái người đuổi bắt mỹ nhân này. Sau cùng, Điêu Thuyền rút kiếm tự sát.

Một giả thuyết khác cũng cho rằng, Quan Vũ đã sắp xếp cuộc sống mới cho Điêu Thuyền sau khi Lã Bố chết. Theo đó, mỹ nhân này trở về quê hương, sống ẩn dật, bình yên cho tới già.

Giả thuyết gây chú ý khác là việc sau khi Lã Bố chết, Điêu Thuyền được Tào Tháo mang về Hứa Xương và làm nữ tì trong phủ của mình.

Về sau, Tào Tháo đã dâng 10 mỹ nhân cho Quan Vũ, trong đó có nàng Điêu Thuyền khi thua trận. Khi thấy tên Điêu Thuyền trong danh sách mỹ nữ mà Tài Tháo dâng tặng, Quan Vũ vuốt râu nói “được” rồi nhắm mắt làm ngơ, xua tay. Điêu Thuyền nghe Quan Vũ nói vậy thì hiểu được ý nghĩa đằng sau và về phòng tự sát.

Mặc dù có rất nhiều giả thuyết về kết cục của Điêu Thuyền nhưng cho đến nay không ai có thể khẳng định chắc điều nào là chính xác. Do vậy, cũng không ai biết được mỹ nhân này được chôn cất tại nơi đâu.
Có thể bạn quan tâm
Theo Tâm Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC