Khám phá

Khám phá bộ lạc sống trên cây, từng có tục săn đầu người và ăn thịt người

DNVN - Người Korowai phân bố chủ yếu ở tỉnh Papua, Indonesia. Họ là bộ tộc người cây độc đáo sống biệt lập với thế giới trong hàng thế kỷ đã qua. Bộ tộc Korowai từng có tục săn đầu người và ăn thịt người.

Độc lạ bộ lạc phụ nữ dùng phân bò để tạo kiểu tóc / Khám phá cuộc sống của bộ lạc có tuổi thọ cao nhất và nhiều cô gái xinh đẹp nhất thế giới

Người Korowai.

Người Korowai.

Người Korowai được phát hiện vào những năm 1970. Họ sống theo hình thức bộ tộc và đây là một trong những bộ tộc sống hoang dã và nguyên thủy nhất thế giới. Người Korowai là bộ tộc người cây sống biệt lập với thế giới bên ngoài trong hàng thế kỷ đã qua. Họ còn biết đến là một bộ tộc người cây độc đáo sống biệt lập với thế giới trong hàng thế kỷ đã qua.

Bộ tộc Korowai chuyên sống trên ngọn cây với những tập tục thời nguyên thủy. Họ nói ngôn ngữ riêng của mình và tồn tại bằng việc săn bắn, hái lượm động thực vật trong rừng. Họ rất giỏi săn bắn và câu cá. Bộ tộc này từng có tục săn đầu người và ăn thịt người.

Mỗi gia đình người Korowai có khoảng 8 thành viên gồm đàn ông, vợ và con của anh ta. Ở đây, đàn ông thường lấy từ 2-3 vợ.

Đồ ăn của người Korowai chủ yếu là các loại thú rừng săn được như thịt lợn rừng, hươu, nai hay các loại côn trùng, trái cây mà họ hái lượm được.

 

Họ thiết kế nhà trên những thân cây cao cách mặt đất khoảng 20-50m. Sở dĩ người Korowai làm vậy để tránh muỗi, thú dữ và kẻ thù. Những ngôi nhà làm bằng vật liệu gỗ, tre, nứa... Thông thường, họ chọn những cây cổ thụ cao, có tán cây rộng rồi làm nhà của mình ở trên đó.

- Video: Cụ bà dẫn cá trê đi dạo trên đường phố. Nguồn: Người lao động/Newsflare.


Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm