Khám phá

Khám phá "các nàng tiên" trên hòn đảo rộng nhất ở Scotland

Nơi này hấp dẫn du khách không chỉ về cảnh đẹp mà còn về truyền thuyết về các nàng tiên.

Thú vị hòn đảo có lợn biết bơi, giỏi xin ăn du khách / Cuộc sống sinh hoạt của con người trên hòn đảo nhỏ nhất hành tinh

Skye hay Isle of Skye là một trong những hòn đảo rộng nhất ở Scotland. Cảnh sắc nơi này rất đẹp, với những ngọn đồi xanh nhấp nhô, vách đá sừng sững, thác nước đổ xuống từ hư không hay những dòng suối dịu dàng, trong vắt. Mỗi một nơi trên hòn đảo này đều khiến cho du khách cảm thấy rất đẹp, rất đỗi bình yên.

Không chỉ dừng lại ở đó, những truyền thuyết về sự xuất hiện của các nàng tiên trên đảo khiến cho nhiều người cảm thấy nơi này quá đỗi bí ẩn và hấp dẫn.

Hồ bơi cổ tích

Khám phá truyền thuyết về các nàng tiên trên hòn đảo này 1

Những hồ bơi thần tiên thực chất là những ao nước lớn bên dưới bất kỳ thác nước nào ở Isle of Skye. Nơi này thường là điểm đến của hầu hết những người đang muốn có một chuyến đi bộ đường dài.

Những hồ bơi này thường phát ra ánh sáng màu xanh lá cây hoặc xanh lam bởi những sinh vật bên dưới làn nước. Màu sắc của nó tuỳ vào sự phản chiếu của ánh sáng mặt trời tạo nên hào quang như ma thuật. Người ta tin rằng, một sinh vật thần thoại có tên là selkies đã bị thu hút bởi những hồ nước thần tiên này, chúng biến thành hình dạng con người vào ban đêm, sau đó tắm dưới sáng trong đêm trăng tròn.

Cây cầu cổ tích

Khám phá truyền thuyết về các nàng tiên trên hòn đảo này 2

Người ta cũng nói rằng, tộc trưởng MacLeod cũ từng kết hôn với một công chúa, đó là lý do mà nhiều nơi trên hòn đảo này gắn liền với từ “cổ tích”. Một trong số đó phải kể đến “cầu Tiên”. Địa điểm này tuy rất đẹp, nhưng có liên quan tới một kết cục rất buồn. Nơi này là địa điểm cuối cùng mà tộc trước MacLeod đã từng ở với người vợ của mình trước khi chia tay để trở về Fairyland.

The Fairy Knoll

Khám phá truyền thuyết về các nàng tiên trên hòn đảo này 3

Đối với những người muốn tìm kiếm một địa điểm thực sự để thấy các nàng tiên, người ta nói rằng Fairy Knoll là nơi để làm điều đó. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với vùng đất này, người ta cũng nói rằng các tiên nữ có khả năng rất mạnh, thậm chí có thể thaotúng thời gian và không gian. Một truyền thuyết kể về một người khi đến nơi này vào ban đêm, buổi sáng thức dậy đã thấy 100 năm trôi qua.

Truyền thuyết đã ăn sâu vào văn hóa địa phương đến nỗi người ta tin rằng, nếu bạn đến đủ gần, sẽ nghe thấy tiếng đàn fiddle văng vẳng. Tuy nhiên, nơi này rất khó tiếp cận, nó được bao phủ bởi cây cối, rừng rậm.

The Fairy Glen

Khám phá truyền thuyết về các nàng tiên trên hòn đảo này 4

Tương tự như Fairy Knoll, Fairy Glen là một khu vực khác được các nàng tiên ở Isle of Skye yêu thích. Vùng đất xanh rộng lớn này nổi bật với những ngọn đồi trập trùng quyến rũ. Nơi này rất yên bình, trở thành một địa điểm phổ biến dành cho những ai đang muốn dã ngoại hoặc ngắm cảnh.

The Quiraing

Khám phá truyền thuyết về các nàng tiên trên hòn đảo này 5

Cánh đồng rộng lớn này có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Bạn có thể tìm thấy nơi này dọc theo Trotternish Ridge và dễ dàng được nhận ra nhờ những cao nguyên nhỏ nằm rải rác.

Mặc dù không có truyền thuyết cụ thể nào xảy ra ở đây, nhưng người ta nói rằng mỗi nơi trong số này, ngay cả những thung lũng ẩn giấu của nó đều là nơi xuất hiện của các tiên nữ trú ngụ trên đảo Skye.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm