Khám phá

Khám phá cách người Nhật đánh bắt và chế biến bạch tuộc khổng lồ

DNVN – Với chất lượng thịt cực ngon và có khối lượng trung bình từ 6-15kg, bạch tuộc khổng lồ là thực phẩm được nhiều người Nhật ưa chuộng.

Các nhà khoa học phát hiện bạch tuộc thường xuyên 'đấm' vào đầu lũ cá, lý do đằng sau hành động này mới thực sự gây bất ngờ / CLIP: Bạch tuộc mải mê săn đuổi cua và cái kết đầy bất ngờ

- Video: Khám phá cách người Nhật đánh bắt và chế biến bạch tuộc khổng lồ. Nguồn: Noal Farm/Zing News.

Trong thiên nhiên hoang dã, bạch tuộc khổng lồ có trọng lượng trung bình từ 6-15kg. Tuy nhiên, có nhiều cá thể vượt trội có thể nặng từ 30-40kg. Ngoài ra, thịt bạch tuộc khổng lồ có vị ngọt, khá giòn nên được nhiều người Nhật ưa thích.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại các vùng biển tại Hokkaido, Hyogo, Kagawa, Iwate và Aomori của Nhật Bản, bạch tuộc khổng lồ tự nhiên có chất lượng rất cao nên ngành công nghiệp đánh bắt phát triển mạnh. Thông thường, tháng 6-7 hàng năm là thời gian tốt nhất để bắt loài động vật này.
Quốc Bảo (Theo Noal Farm/Zing News)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm