Khám phá

Khám phá tòa nhà 'chọc trời' cao nhất châu Âu

Cao hơn Landmark 81 của Việt Nam chỉ 1m, Lakhta Center là tòa nhà cao nhất tại châu Âu.

Bãi biển ẩn kỳ lạ hấp dẫn khách du lịch tại Mexico / Những điểm đến thú vị vùng Bắc Âu

Tòa nhà chọc trời cao nhất châu Âu

Nằm trên một khu phức hợp ven sông ở St.Petersburg, Nga, tòa tháp của Trung tâm Lakhta cao 462 mét (1.516 feet) trở thành tòa nhà "siêu cao" đầu tiên của thành phố. Tòa tháp 87 tầng xoắn 90 độ từ móng đến đỉnh giống như một chiếc kim đang uốn lượn. Điều này làm cho nó trở thành một trong những ví dụ cao nhất thế giới về thiết kế nhà chọc trời "xoắn". Không gian dân cư và thương mại được lắp đặt với độ cao lên đến 360 mét (1.181 feet), trên đó sẽ có một đài quan sát và nhà hàng sẽ có tầm nhìn ngoạn mục ra Vịnh Phần Lan.

Tòa nhà chọc trời cao nhất châu Âu

Hoàn thành vào năm 2017, trung tâm Lakhta nhận danh hiệu tòa nhà cao nhất châu Âu từ Tháp Liên bang của Moscow. Trung tâm Lakhta được động thổ vào năm 2012 và sẽ là trụ sở chính của tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga.

Tòa nhà chọc trời cao nhất châu Âu

Hình ảnh máy bay không người lái cho thấy hình bóng ấn tượng của tháp chính được thiết kế để tượng trưng cho ngọn lửa - một đặc điểm nổi bật của logo Gazprom. Nikandrov cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Trụ sở chính sẽ chiếm khoảng một phần ba tổng diện tích và một phần ba khác được dành cho các cơ sở công cộng bao gồm hội trường đa năng, không gian bán lẻ, trung tâm y tế và thể dục, và bảo tàng khoa học với cung thiên văn. "

Tòa nhà chọc trời cao nhất châu Âu

Nền móng của tòa nhà được đẩy xuống đất 82 mét (269 feet), dẫn đến kỷ lục Guinness thế giới vào năm 2015 cho "lần đổ bê tông liên tục lớn nhất" (kỷ lục được một công trường xây dựng ở Dubai đánh bại hai năm sau đó). Những cơn gió gần đỉnh tháp có thể thổi với tốc độ lên đến 85 dặm / giờ, vì vậy cấu trúc đã được ổn định bằng 15 cột giúp phân bổ lại trọng lượng của nó.

Tòa nhà chọc trời cao nhất châu Âu

Mặt tiền được làm từ 16.500 ô kính riêng biệt được trang bị cửa chớp và van tự động thiết kế để giảm thất thoát nhiệt. Trung tâm Lakhta hiện được xếp hạng là tòa nhà cao thứ 13 trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm