Khám phá

Khoa học tuyên bố: 'Chúng ta là sinh vật ngoài hành tinh'

Nhóm nghiên cứu đa quốc gia mô phỏng lại thuở sơ khai khi tổ tiên chúng ta còn cư ngụ trên các hạt băng giá lang thang giữa các vì sao để rồi được sao chổi mang đến hành tinh này.

Nhịp sống Hà Nội qua những khu chợ phố cổ những năm 1990 / Thấy Hoàng đế đi qua, cô gái đánh bạo “làm liều” 1 việc và sau này trở thành người đứng đầu cả thiên hạ

Công trình do Đại học Hawaii (Mỹ) dẫn đầu, với sự cộng tác của nhiều trường, viện nghiên cứu tại Mỹ, Pháp, Đài Loan, được ca ngợi là phát hiện đột phá trong việc trả lời câu hỏi: "Chúng ta đến từ đâu?".

Trong khi con người đang theo đuổi và mơ ước tìm thấy những sinh vật ngoài hành tinh, thì nhóm nghiên cứu trưng ra các bằng chứng cho thấy chính nhân loại và mọi sinh vật khác trên trái đất cũng là sinh vật đến từ không gian!

Nghiên cứu mới tuyên bố rằng sự sống trái đất được sao chổi mang đến từ không gian sâu - Ảnh minh họa từ internet

Nghiên cứu đã tuyên bố rằng sự sống trái đất được sao chổi mang đến từ không gian sâu - Ảnh minh họa từ internet

Các nhà khoa học đã sử dụng một buồng siêu chân không, làm lạnh đến -450 độ F (tương đương -267,787 độ C) để tái tạo các hạt băng giá lang thang giữa các vì sao, phủ carbon dioxide, nước và phốt pho.

>> Xem thêm: Người ngoài hành tinh tới Trái Đất... nghỉ mát!

Theo nhà khoa học Andrew Turne, đến từ Đại học Hawaii, ở Trái Đất phốt pho gây tử vong cho sinh vật sống nhưng ở trong môi trường không gian, các hóa chất chứa phốt pho lại có thể thúc đẩy những phản ứng hóa học hiếm có, biến các phân tử khác trên hạt băng giá thành những "khối xây dựng sự sống".

Cụ thể, đó là hai hợp chất phosphates và axit diphosphoric, hai yếu tố chính cần thiết cho các khối xây dựng sự sống trong sinh học phân tử. Những dấu vết cổ xưa đó đã được tìm thấy trong chính DNA của sinh vật hiện đại.

>> Xem thêm: Tiểu hành tinh quái dị là tàu vũ trụ của người ngoài Trái Đất?

 

Nhóm khoa học gia cũng khẳng định vị trí ban đầu của các khối xây dựng sự sống là "không gian sâu", tức một nơi vô định ở rất xa hành tinh mà chúng ta đang cư ngụ.

Tuy nhiên, nhờ một ngôi sao chổi may mắn, các hạt băng chứa khối xây dựng sự sống này vô tình được mang đến và gieo mầm trên trái đất - một miền đất lành cho sự sống - vào 4,1 tỉ năm trước.

>> Xem thêm: Giải mã nguồn gốc của thông điệp bí ẩn nhất vũ trụ

Và chúng ta hoàn toàn có thể có những người đồng bào ở đâu đó ngoài không gian xa kia. Theo nhà khoa học hành tinh Cornelia Meinert, đến từ đại học Nice (Pháp), thành viên nhóm nghiên cứu, một phần các khối xây dựng sự sống có thể tiếp tục được sao chổi mang đi sau khi nó viếng thăm hệ mặt trời, trở lại lang thang giữa các vì sao hoặc một lần nữa được mang đi, định cư tại một hành tinh khác.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications.

 

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video: Chân dung 17 vị tướng tài nhà Tào Ngụy được cho là hư cấu, không có thật trong lịch sử Tam Quốc. Nguồn: Sử Ký Trung Hoa.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC