Khám phá

Khoảnh khắc cá sấu cắn chết cá mập bò chỉ bằng một phát ngoạm

Con cá sấu khổng lồ nặng khoảng 680 kg ăn thịt một con cá mập khiến người chứng kiến hãi hùng.

Cá sấu có khả năng tái sinh đuôi bị mất giống như thằn lằn hay không? / Cá sấu mõm ngắn “xơi tái” trăn khổng lồ

Khoảnh khắc cá sấu cắn chết cá mập bò chỉ bằng một phát ngoạm Ảnh 1
Cá mập nằm gọn trong miệng cá sấu.

Khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời này đã được nhà khoa học nghiên cứu kiêm nhiếp ảnh gia Mark Ziembicki (46 tuổi) đến từ Bắc Queensland, Úc, ghi lại trong chuyến thăm gần đây đến bờ biển phía đông Úc, theo Daily Star.

Theo Mark, sự kết hợp giữa việc mở cửa gần đây của cửa sông St Lucia và lượng mưa quá lớn trong đất liền khiến các loài nước ngọt bị trôi dạt vào vùng nước mặn ven biển, dẫn đến cuộc gặp gỡ khó có thể xảy ra giữa hai kẻ săn mồi đỉnh cao. Cảnh tượng cá sấu nuốt chửng cá mập xảy ra cách nơi Mark đang đứng chỉ 18 mét. Anh đã dùng máy ảnh Canon 5D SLR với ống kính 300 mm để ghi lại cảnh tượng có "một không hai" ấy.

“Trong khi chúng tôi đang bận rộn chụp ảnh một con cá sấu khác trên bờ, một vụ việc náo động xảy ra cách đó khoảng 100 mét. Một người dân địa phương hét lên có con cá sấu đang ăn thịt cá mập. Chúng tôi quay lại thì thấy con cá mập đang nằm trong miệng cá sấu.

Cá sấu ngậm cá mập khoảng 10 phút trong miệng. Con cá mập cựa quậy ít dần cho tới khi nó bị nuốt chửng từ đầu tới toàn bộ cơ thể. Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ.

Cá sấu có lực cắn mạnh nhất trong số các con vật với vết cắn tạo ra một lực lớn gấp 8 lần so với vết cắn của cá mập trắng lớn. Cảnh tượng xảy ra sau khi một nhóm ngư dân kinh ngạc chụp được khoảnh khắc một con cá sấu khổng lồ tóm gọn một con cá mập nhảy khỏi thuyền của họ".

 

Khoảnh khắc cá sấu cắn chết cá mập bò chỉ bằng một phát ngoạm Ảnh 2
Cá mập 45 kg lộn ngược vùng vẫy trong miệng cá sấu nhưng không thể thoát khỏi số phận nghiệt ngã.
Khoảnh khắc cá sấu cắn chết cá mập bò chỉ bằng một phát ngoạm Ảnh 3
Có lúc tưởng chừng cá mập cố mọi cách để thoát khỏi miệng kẻ thù nhưng đều thất bại khi con cá sấu cắn chết con mồi chỉ bằng một phát ngoạm.

Nhà quay phim Geoff Trutwein, đến từ Kununurra, Tây Úc, cũng chứng kiến sự việc cho biết, loài bò sát khổng lồ "không hề rụt rè trước con người" và "có thể ăn thịt bạn". "Tôi đã chụp ảnh động vật hoang dã trong 30 năm và tôi đã trông thấy cá sấu rất nhiều lần trong đời nhưng chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng nào như vậy. Thật sốc. Thật không thể tin được khi nhìn thấy một thứ gì đó mạnh mẽ đến như vậy ở gần. Con cá sấu này còn nhỏ nhưng vẫn dài tới khoảng 2,5 mét".

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm