Khám phá

Khoảnh khắc chiến đấu nghẹt thở của động vật hoang dã

Vì cuộc sống trong thiên nhiên hoang dã rất tàn khốc, ngay cả những động vật hoang dã ăn cỏ vốn rất nhút nhát, hiền lành cũng phải tôi rèn kỹ năng sinh tồn, kỹ năng thoát thân khi bị truy đuổi, săn giết.

Động vật có cảm xúc giống như con người không? / 5 loài động vật có cặp sừng đáng sợ nhất

Để sinh tồn được trong thế giới tự nhiên, dù là thợ săn hay con mồi, những động vật hoang dã đều phải cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Khoanh khac chien dau nghet tho cua dong vat hoang da
Từ nhỏ đến lớn, tất cả những động vật hoang dã đều phải đối mặt với những rủi ro, hiểm nguy luôn luôn rình rập. Nhỏ thì lo bị kẻ thù thừa cơ tấn công, ăn thịt khi chưa có khả năng tự vệ, lớn thì lo cạnh tranh với chính đồng loại của mình, già thì bị bầy đàn tự nhiên đào thải.

Khoanh khac chien dau nghet tho cua dong vat hoang da-Hinh-2
Bên cạnh đó, cần phải biết rằng, những nguy hiểm đáng sợ không chỉ đến từ kẻ thù, còn đến từ chính những đồng loại của mình.

Trong thiên nhiên hoang dã, không thiếu những trường hợp vì muốn giữ vững vị trí trong đàn, nhiều loài động vật sẵn sàng hãm hại đồng loại, thậm chí là hãm hại những con non.

Khoanh khac chien dau nghet tho cua dong vat hoang da-Hinh-3
Chính vì cuộc sống tàn khốc như vậy, ngay cả những động vật ăn cỏ vốn rất nhút nhát, hiền lành cũng phải tôi rèn kỹ năng sinh tồn, kỹ năng thoát thân khi bị truy đuổi, săn giết.

Khoanh khac chien dau nghet tho cua dong vat hoang da-Hinh-4
Trong thời khắc sinh tử, những động vật hiền lành cũng có thể bộc phát ra sự mạnh mẽ khó tin, liều chết chiến đấu cùng với kẻ thù tự nhiên của mình.

Khoanh khac chien dau nghet tho cua dong vat hoang da-Hinh-5
Trong ảnh là khoảnh khắc con báo hoa mai đang tung mình săn giết linh dương. Con linh dương không biết lấy đâu ra sức lực, bật nhảy cực cao, khiến báo hoa mai lâm vào thế khó. Nếu thần may mắn đứng về phía linh dương, rất có thể nó sẽ thoát được một kiếp trở thành thức ăn cho báo hoa mai.

Theo kienthuc.net.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm