Khám phá

Khoảnh khắc nai chiến đấu ngoan cường để thoát khỏi móng vuốt của hổ

Về thể hình lẫn sức mạnh nai đều thua kém hổ, đó là lý do tại sao nai là con mồi yêu thích của hổ. Tuy nhiên một khoảnh khắc hiếm gặp đã được ghi lại cho thấy nai đã dũng cảm chiến đấu và trốn thoát được móng vuốt của một con hổ.

Các nhà khoa học khám phá ra bí mật của loài động vật mạnh nhất trong lịch sử / Những sự thật thú vị về động vật sống tại vùng Bắc cực

Sự việc được nhiếp ảnh gia thiên nhiên Sudhir Shivaram, 43 tuổi, sống tại thành phố Bangalore (Ấn Độ) ghi lại được tại Công viên quốc gia Bandhavgarh (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ), cho thấy một con hổ cái đang tấn công một con nai để tìm kiếm bữa ăn cho 4 hổ con của mình.

Mặc dù đã vồ được con mồi nhưng sau 20 phút, với sự chống chọi ngoan cường của con nai, hổ mẹ đã chấp nhận để con nai chạy thoát do không thể “kết liễu” con mồi, dù có thời điểm hổ đã cắn chặt được vào cổ họng của con nai.

Thua kém về sức mạnh và bị nhiều vết thương nghiêm trọng, nai vẫn vùng vẫy thoát ra được khỏi hàm răng chắc khỏe của hổ, thậm chí còn tung cú đá hậu vào kẻ săn mồi trước khi bỏ chạy vào rừng.

“Con hổ cái này có 4 con nên phải thường xuyên săn mồi để nuôi chúng”, nhiếp ảnh gia Sudhir, người đã chứng kiến toàn bộ vụ việc cho biết. “Khi chúng tôi đang ở trên đồng cỏ, chúng tôi đã nhìn thấy một con hổ đang đuổi theo con nai chạy xuống đồi”.

“Con nai thực sự là một chiến binh. Nó đã dũng cảm chiến đấu với kẻ săn môi suốt 20 phút”, Sudhir cho biết thêm. “Mặc dù con hổ nhiều lần cố gắng hạ gục nai nhưng nai không hề từ bỏ hy vọng và luôn tìm cách để trốn thoát”.

Sudhir cho biết có thời điểm 4 chú hổ con cũng tham gia cuộc chiến để cố gắng để giúp mẹ hạ gục con mồi nhưng bất thành.

“Đây là lần đầu tiên tôi có thể chứng kiến nỗ lực săn mồi của hổ một cách gần như vậy. Đây là một cơ hội rất hiếm gặp để có thể tận mắt nhìn thấy hổ săn mồi trong tự nhiên và chụp được toàn bộ khoảnh khắc đó thật là một điều thú vị”, Sudhir chia sẻ.

Mặc dù nai đã trốn thoát khỏi kẻ săn mồi nhưng bị thương khá nặng và máu chảy nhiều trên cơ thể nên rất có thể con nai cũng sẽ khó sống sót được lâu do nhiễm trùng từ các vết thương này.

Bộ ảnh cuộc chiến giữa nai và hổ trước khi nai trốn thoát vào rừng:

Hổ đuổi theo con nai trước khi vồ con mồi
Hổ đuổi theo con nai trước khi vồ con mồi

Hổ tấn công và tìm mọi cách để kéo gục con mồiHổ tấn công và tìm mọi cách để kéo gục con mồi
Nai bị hổ kéo lại và không thể tiếp tục bỏ chạy, buộc phải tham gia vào cuộc chiếnNai bị hổ kéo lại và không thể tiếp tục bỏ chạy, buộc phải tham gia vào cuộc chiến
Khoảnh khắc nai chiến đấu ngoan cường để thoát khỏi móng vuốt của hổ - 4
Khoảnh khắc nai chiến đấu ngoan cường để thoát khỏi móng vuốt của hổ - 5
Mặc dù bị tấn công và cắt chặt vào cổ, con nai vẫn vùng vẫy để tìm cách thoátMặc dù bị tấn công và cắt chặt vào cổ, con nai vẫn vùng vẫy để tìm cách thoát
Khoảnh khắc nai chiến đấu ngoan cường để thoát khỏi móng vuốt của hổ - 7
Khoảnh khắc nai chiến đấu ngoan cường để thoát khỏi móng vuốt của hổ - 8
Hổ con cũng đã tham gia để giúp mẹ hạ gục con mồiHổ con cũng đã tham gia để giúp mẹ hạ gục con mồi
Hổ bị nai đá vào mặt trước khi để cho con mồi chạy thoát vào rừngHổ bị nai đá vào mặt trước khi để cho con mồi chạy thoát vào rừng.
1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm