Khám phá

Không hề có sự can thiệp của photoshop, tại sao con thuyền này có thể 'lơ lửng trên không'?

Con thuyền này không hề bay trên không, cũng không có điều gì dị thường trong bức ảnh này cả. Chỉ là chiếc thuyền đang dạo chơi trên hồ Melissani, hồ nước sạch nhất thế giới. Nước hồ trong đến mức nhìn thấu đáy và có cảm giác như thuyền bè đang lơ lửng trong không khí.

Bí mật về thành phố cổ Pompeii / Những bí mật về "người cá" trong đời thật

Đây là một phần của hang động Melissani trên đảo Kefalonia, Hy Lạp. Nơi đây có vẻ đẹp tựa như tiên cảnh, bên ngoài hang bao phủ bởi rừng rậm hoang sơ nhưng bên trong lại mở ra một thiên đường với hang đá nước trong xanh vô cùng huyền ảo.

Nước hồ còn trong hơn cả... nước tinh khiết đóng chai.
Nước hồ còn trong hơn cả... nước tinh khiết đóng chai.

Phần hồ thường thấy trong các bức ảnh là đoạn có giếng trời do một phần trần hang bị sụt xuống, nơi đây luôn có ánh nắng rọi vào khiến làn nước trong veo, lấp lánh.

Không hề có sự can thiệp của Photoshop, tại sao con thuyền này có thể lơ lửng trên không? - Ảnh 2.

Giếng trời được tạo ra do trần hang bị sụt.

Lý giải tại sao nước hồ lại trong như vậy, các chuyên gia cho biết, hồ Melissani thực tế là một tầng ngậm nước. Nước bên trong hồ là nước biển đã bị hút vào hang, sau khi qua nhiều lớp lọc, nó trở nên trong hơn và xanh hơn cả nước trên các bãi biển của Hy Lạp.

Về mặt vật lý, bề mặt hồ Melissani nằm dưới 18m so với mặt đất bên ngoài và bên trên là những nhũ đá nổi bật rủ xuống từ hang động. Các nhà địa chất đã ước tính hang động này đã có tuổi đời khoảng 20.000 năm, tương đối lâu đời so với nhiều hang động khác trên thế giới.

Vẻ đẹp của động hồ này được thiên nhiên giấu kín rất lâu cho đến khi được phát hiện năm 1951. Trong lần khám phá đó, người ta đã phát hiện trong hang có nhiều cổ vật liên quan đến việc thờ cúng thần Pan thuộc nền văn minh Minoa như sừng bò, chân đèn, đĩa…

 

Không hề có sự can thiệp của Photoshop, tại sao con thuyền này có thể lơ lửng trên không? - Ảnh 5.

Hang động còn là nơi cất giữ thần thoại Hy Lạp cổ xưa.

Trong những câu chuyện truyền thuyết của Hy Lạp, hang động Melissani là nơi ở của các nữ thần sông nước xinh đẹp. Những nữ thần này sử dụng vẻ đẹp của mình để mê hoặc các thủy thủ. Những người này bị vẻ đẹp đó hút hồn thường tình nguyện ở lại, không trở về nhà nữa.

Tất nhiên đó chỉ là những câu chuyện trong truyền thuyết. Ngày nay động Melissani không bắt ai phải ở lại đây mãi mãi. Thế nhưng mỗi năm có hàng nghìn du khách tự nguyện đến nơi này để khám phá vẻ đẹp của động và hồ nước xanh như ngọc.

Không hề có sự can thiệp của Photoshop, tại sao con thuyền này có thể lơ lửng trên không? - Ảnh 6.

Ai cũng ao ước được một lần đến ngắm hồ Melissani.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm