Khám phá

Không phải Phan Kim Liên, đây mới là người phụ nữ lẳng lơ bậc nhất khiến Tống Giang cũng phải cay đắng

Sự nghiệp của Tống Giang sụp đổ cũng bởi người phụ nữ lẳng lơ, đa tình này.

CLIP: Linh dương non bỏ mạng dưới nanh vuốt sư tử / Mafia, đương đầu và đe dọa

Đầu lĩnh Lương Sơn Bạc nổi tiếng tốt bụng có một người vợ sở hữu nhan sắc xinh đẹp và tài năng hơn người là Diêm Tích Kiều (Hùng Nãi Cẩn đóng). Tuy nhiên, cô nàng lại có thói lẳng lơ, đa tình hơn cả "dâm phụ" Phan Kim Liên. Được Diêm Bà mai mối, Tống Tam Lang đã nhanh chóng lấy cô nàng về làm thiếp.

Vì bị Tống Giang hờ hững, Diêm Tích Kiều đã nảy sinh mối tình vụng trộm với một viên áp ti khác tại huyện nha. Trong một lần nghỉ lại phòng của cô nàng, Tống Giang đã vô tinh để quên chiếc thắt lưng có mật thư của Tiều Cái.

Empty

Ảnh minh họa

Khi biết chồng là Tống Giang có mối quan hệ với nhóm Lương Sơn, Diêm Tích Kiều trở mặt muốn báo quan. Kết quả, cô vợ lẳng lơ bị Tống Giang giết chết vì thói dâm đãng, đa tình và có lối sống phóng túng.

Một số vị anh hùng bị "cắm sừng" khác

Một trường hợp khác cũng vì chuyện vợ ngoại tình mà phải lưu lạc giang hồ, tìm đến bến nước Lương Sơn đó là Bệnh quan sách Dương Hùng.

Cần phải nói một chút về vợ của Dương Hùng, đây là Phan Xảo Vân - một dâm phụ rất lẳng lơ, dâm đãng.

Vào ngày giỗ của chồng cũ, bà lừa lúc Dương Hùng đi vắng để ngoại tình với một nhà sư. Sau rất nhiều lần mật phục, Dương Hùng mới bắt được cảnh trai trên gái dưới ngay tại ngôi nhà của mình.

 

Giống như các trường hợp khác, Hùng cũng đã hạ sát vợ mình với tình địch rồi trốn lên Lương Sơn.

Empty

Ảnh minh họa

Nhưng trước khi chết, Phan Xảo Vân đã nói một câu khiến Dương Hùng cực kỳ đau đớn. Xảo Vân nói: "Muốn chém muốn giết tùy ý, hơn 10 năm ở với ngươi không bằng vài giờ sống với đại ca ta (bồ của Xảo Vân)."

Khi nhắc đến chuyện ngoại tình chúng ta cũng cần nhớ, người anh hùng đánh hổ Võ Tòng lẽ ra cũng đã có thể yên ấm làm quan hưởng vinh hoa phú quý nếu chị dâu của anh ta là Phan Kim Liên không lòng thòng với Tây Môn Khánh.

Người đàn bà này ngoại tình rồi âm mưu sát hại chồng. Võ Tòng vì quá uất ức nên đã xuống tay sát hại chị dâu rồi sau đó theo chân Tống Giang, Lư Tuấn Nghĩa, Dương Hùng… lên núi trốn tội.

 

Trong 108 vị anh hùng Lương Sơn, điểm sơ sơ đã nhiều người vì vợ ngoại tình nên cuối cùng gia đình tan nát. Ở bước đường cùng họ đã phải bỏ hết vinh hoa phú quý, sự nghiệp lẫy lừng để trở thành giặc cướp.

Bài học rút ra sau những câu chuyện này đó là, một người đàn ông bước chân ra ngoài xã hội họ có thể dễ dàng được xưng tụng là hảo hán do độ "chơi", độ máu lửa, nhiệt tình với an hem trên bến dưới thuyền.

Nhưng nếu khi đóng vai trò làm chồng, anh ta không thể biến thành "người hùng" trong mắt vợ, người đàn ông đó sẽ có nguy cơ đánh mất mọi thứ.

Việc trở thành anh hùng Lương Sơn đôi khi lại đến từ lý do rất đau đớn, vì vợ ngoại tình.

Luận thơ về các hảo hán Lương Sơn, có người đã viết vui rằng: Anh hùng là ai, anh hùng là ta/ Vợ theo trai lạ thì ra anh hùng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm